Tư Vấn Mua Đàn Piano Phù Hợp Và Chất Lượng

Ngày nay việc học và chơi Piano nó gần như là nhu cầu của mọi nhà mọi người, vì những lợi ích của nó mang lại. Hôm nay SOL sẽ có những lời khuyên để các bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho mình.

PIANO CƠ

  - Tài chính từ 60.000.000 đồng trở lên, với lời khuyên của mình nếu muốn sở hữu 1 cây Piano cơ có ngoại hình đẹp đàn còn rin cứng thì phải có giá như vậy trở lên, vì bên Nhật những cây đàn còn rin từ nước sơn lẫn bên trong đàn thì giá nhập về rất cao. mà các bạn biết rồi đấy nếu đàn đã bị sơn lại và thay thế linh kiện bên trong thì đàn chắc chắn sẽ mất đi nhiều giá trị, độ bền không cao và quan trọng nhất là âm thanh đàn sẽ giảm đi rất nhiều.

- Nơi đặt đàn phải rộng có không gian, và bạn phải lưu ý đến yếu tố làm ảnh hưởng đến mọi người hay ngược lại vì Piano cơ không có tai nghe như piano điện. (những cây đàn silent piano cơ, có hỗ trợ tai nghe sau này giá rất cao)

- Với giá tiền từ 60.000.000 đồng bạn sẽ chọn được những cây đàn đời mới hơn, nên tránh những cây đàn có năm sản xuất quá lâu. nên chọn cây đàn có tuổi thọ khoảng từ 35 đến 40 năm trở lại.

- Chú ý phần gỗ phía sau đàn (soundboard) phần gỗ này có thể coi là quan trọng nhất của Piano cơ nó quyết định đến yếu tố âm thanh của đàn mà nhiều người tiêu dùng không để ý, nếu tình trạng bị nứt thì nên lưu ý.

- Thị trường Vn hiện tại Piano cơ ngoài dòng rất nhiều, nó có giá giao động từ 15 đến 35 triệu, nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể chọn mua, còn nếu là người chưa biết gì thì tốt nhất bỏ qua dòng sản phẩm này. Mình không nói nó không tốt nhưng 50/50 có cái tốt và không tốt, bạn phải là người có kinh nghiệm mới chọn được cây đàn tốt (đó là lý do vì sao nó rẻ)

PIANO ĐIỆN 

- Tài chính thấp và phù hợp với mọi không gian, bạn có thể chơi bất kỳ lúc nào bạn thích mà không sợ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh hoặc ngược lại vì đã có tai nghe đó là ưu điểm mà dễ nhận ra nhất của piano điện. 

- Đối với người mới chơi Piano đang cần tìm mua cho mình một cây Piano theo lời khuyên của mình nên chọn 1 cây Piano Điện đừng quá cũ mình ví dụ bây giờ đang là năm 2020 bạn nên chọn cho mình cây đàn thấp nhất là sản xuất những năm 2005 vì sao??? thứ 1 về độ bền , đồ Nhật rất hay, cứ đến đúng năm là nó sẽ bị hư những thứ như phím vv, cho dù bạn có dùng hay không, thứ 2 là về công nghệ đàn càng mới âm thanh bàn phím nó thu âm lấy mẫu trực tiếp từ những cây grand cao cấp nên chơi những dòng cao này sẽ có cảm giác rất thực như đang chơi piano grand cao cấp, mang lại âm thanh hoàn hảo.

- Nên chọn những dòng có thương hiệu trên thị trường; YAMAHA, ROLAND, KAWAI.

- Ngày nay những cây piano của các thương hiệu như YAMAHA, ROLAND, KAWAI, họ tạo ra những dòng piano điện lấy mẫu tiêu chuẩn của dòng grand cao cấp nhất, nên từ bàn phím đến âm thanh rất là chuẩn, nó bỏ xa những cây Piano cơ tầm thấp và trung cấp, nên hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn 1 cây đàn phù hợp.

- Một điều thú vị những người chơi chuyên nghiệp ở Việt Nam họ sẽ chọn những cây Piano điện cao cấp này, thay vì phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để sở hữu 1 cây (Piano grand cao cấp) họ chọn những cây piano điện đời cao này chỉ bỏ ra số tiền giao động từ 30 đến 80 triệu. 

 

 

 

 

 

Viết bình luận