Top Những Cây Piano Nhỏ Gọn - Chất Lượng - Giá Rẻ


 NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Piano Roland FP-10

2. Piano Yamaha P-45

3. Piano Yamaha P-125

4. Piano Kawai ES-110

_____

Bạn đang lên kế hoạch đầu tư cho mình 1 cây đàn piano có mức giá vừa phải, nhỏ gọn dễ di chuyển, nhưng cây đàn đó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như: 88 phím, touch phím chân thực, tích hợp các tính năng hiện đại. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, bài viết dưới đây Piano Sol sẽ giới thiệu đến các bạn top những cây đàn piano giá thành thấp, nhỏ gòn dễ dàng tháo rời và di chuyển.

PIANO ROLAND FP-10

 • Bàn Phím

Roland FP-10 sử dụng cơ chế bàn phím PHA-4 của Roland với 88 phím, bộ thoát và Ivory Feel - Escapement mô phỏng cơ chế như 1 cây đàn piano cơ thực thụ, bằng cách thêm 1 cảm giác nhấp nhẹ vào bàn phím để bạn cảm thấy 1 lực cản nhất định khi từ từ nhấn xuống. Ivory Feel là công nghệ làm cho bề mắt phím nhám có cảm giác như vân gỗ tạo cảm giác độ bám cho ngón tay, và chống trơn trượt khi đánh. 

 • Âm Thanh

Roland FP-10 sử dụng nguồn âm thanh SuperNatural cao cấp của Roland - công nghệ rất nổi tiếng và được đánh giá cao bởi các chuyên gia, nguồn âm thanh này được Roland phát triển từng ngày tạo cảm giác âm thanh chân thực giống với đàn cơ. 

Nhược điểm duy nhất ở FP-10 là loa nhỏ. Bộ khuếch đại chỉ tạo ra công suất 2 x 6 W, điều này sẽ làm ảnh hướng đến trải nghiệm âm thanh của bạn. 

 • Thiết Kế

Trang nhã nhỏ gọn, nên bạn có thể dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi, những nút điều chỉnh trên đàn được tối giản hiện đại, không nhiều nút như những model trước đây. 

Ở FP-10 bạn có thể kết nối Bluetooth với thiết bị di động để sử dụng ứng dụng học tập và giải trí Piano Partner II của Roland. Ngoài tiếng piano chuẩn, FP-10 còn trang bị nhiều âm giả thanh khác, máy đếm nhịp, thu âm...

 • Tóm Tắt Những Điểm Nổi Bật

 1. Kết nối Bluetooth
 2. Nguồn âm thanh SuperNatural
 3. Bàn phím PHA-4
 4. Thiết kế hiện đại - nhỏ gọn

PIANO YAMAHA P-45

 • Bàn Phím

Yamaha P-45 sử dụng công nghệ bàn phím GHS - Graded Hammer Standard của Yamaha với 88 phím. Công nghệ này được sử dụng trên đàn piano Yamaha YDP-144 được khá ưa chuộng hiên nay. Ở công nghệ này bàn phím sẽ mang đến cho bạn 1 trãi nghiệm chân thật như những cây đàn piano cơ khi cho trọng lượng phím, nặng ở phần âm trầm và nhẹ dần ở phần âm cao, nó tái hiện lại chân thực như bạn đang chơi trên phím đàn piano cơ.

 • Âm Thanh

Nguồn âm thanh của Yamaha P-45AMW Stereo Sampling của Yamaha. Mặc dù nó vẫn có âm thanh giống với đàn Grand piano, nhưng nếu bạn là người chơi đàn lâu năm thì có thể âm thanh của P-45 sẽ không làm bạn hài lòng về tất cả, như đề cập bên trên với kinh phí thấp thì P-45 sẽ phù hợp hơn với những người mới bắt đầu với bộ môn piano. 

 • Thiết Kế

Với thiết kế nhỏ gọn tối giản, phù hợp với mọi không gian, bạn có thể dễ dàng tháo lắp đàn mang đi, mặc dù nó có thiết kế tối giản nhỏ gọn nhưng nó trang bị đầy đủ các tính năng của 1 cây piano điện mang lại như: âm giả thanh, máy đếm nhịp...

 • Tóm Tắt Những Điểm Nổi Bật

 1. Bàn phím GHS
 2. Giá rẻ
 3. Úng dụng Smart Piano

PIANO YAMAHA P-125

 • Bàn Phím

Yamaha P125 là bảng nâng cấp của Yamaha P-45 nên vì thế giá thành nó cũng nhỉnh hơn, Yamaha P-125 sử dụng cơ chế GHS tương tự như P-45 nên về chất lượng bàn phím thì 2 cây giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là bàn phím đen của P125 có màu mờ hơn so với P-45 điều này mang đến thẩm mỹ của P-125 nhỉnh hơn so với P-45.

 • Âm Thanh

P-125 sử dụng nguồn âm thanh Pure CF của Yamaha, sử dụng  mẫu đàn Grand piano CFIIIS của Yamaha. Đây là 1 cải tiến so với nguồn âm thanh đơn giản của P-45 

Điểm cải tiến ở P-125 là hệ thống loa 2 đường tiếng. Điều này có nghĩa là âm thanh được phát ra từ trến xuống và dưới lên tạo nên âm thanh vòm chân thực. 

 • Thiết Kế

Yamaha P-125 có thiết kế giống với P-45. Điểm khác duy nhất trên P-125 tích hợp thêm nút điều chỉnh mở rộng thêm 1 vài tính năng trực diện hơn.

 • ​​​​​​Tóm Tắt Những Điểm Nổi Bật

 1. Bàn phím GHS
 2. Giá rẻ
 3. Úng dụng Smart Piano
 4. Hệ thống loa 2 chiều

PIANO KAWAI ES-110

 • Bàn Phím

ES-110 sử dụng cơ chế RH - Responsive Hammer của Kawai, rất giống với cơ chế GHS của Yamaha, theo đánh giá và cảm nhận, cơ chế RH của Kawai chân thực hơn so với cớ chế GHS của Yamaha, Kawai được đánh giá rất cao ở nổ lực thiết kế bàn phím trên piano điện có trọng lực hành động như búa của đàn piano cơ.

 • Âm Thanh

Nguồn âm thanh Harmonic Imaging của Kawai, có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh. Kawai đã rất tỉ mỉ khi cho vào các âm thanh cơ học trên đàn piano cơ như: tiếng búa, tiếng dây... để tạo cảm giác chân thực nhất khi chơi trên đàn piano Kawai ES-10

Nhược điểm, loa nhỏ mang đến trải nghiệm âm thanh còn hạn chế, vì thế nên giá thành nó sẽ thấp hơn so với những model cao cấp của Kawai, nên tùy theo nhu cầu để chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp với kinh phí và công năng sử dụng.

 • Thiết Kế

Mặc dù về cơ bản trông nó giống với các thiết kế của dòng P - Yamaha và Dòng FP-  Roland, nhưng khi quan sát chi tiết thì nó đẹp và thu hút hơn. Trông góc cạnh và hiện đại hơn.

 • Tóm Tắt Những Điểm Nổi Bật
 1. Bàn phím RH - búa
 2. Nguồn âm thanh Harmonic Imaging
 3. Pedal Kawai F-10H

_______________

>> Xem thêm bài viết Piano điện giá rẻ cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm bài viết Piano chất lượng giá dưới 20 triệu

 

 

Viết bình luận