Thông Tin Về Thương Hiệu Piano Bosendorfer Nổi Tiếng

Hiện sỡ hữu: Yamaha Corporation

Năm thành lập: 1828

www.boesendorfer.com

Sản xuất: L.Bosendorfer Klavierfabrik GmbH, Vienna, Austria

Bảo hành: 10 năm, linh kiện và chi phí nhân công.

Bosendorfer

Bosendorfer được thành lập vào năm ngày 25 tháng 07 năm 1828 tại Vienna, Áo, bởi Ignaz Bosendorfer. Năm 19 tuổi, Ignaz bắt đầu học nghề với Joseph Brodmann (1763 – 1848), một trong những nhà sản xuất đàn piano nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Vào năm 1815, ông nhận được giải thưởng của Học viện Nghệ thuật Vienna. Đồng thời ở Vienna có nhiều nhà chế tạo đàn piano rất nổi tiếng như Nanette và Johann Andreas Stre Rich, Johann Schantz, Anton Walter, Conrad Graf và Michael Schweighofer. Trong thời gian này, Ignaz đã có được kiến ​​thức và kỹ năng vô giá trong thời gian học việc.

Ignaz qua đời vào năm 1858 và công ty được con trai của ông, Ludwig tiếp quản. Dưới sự chỉ đạo của Ludwig, công ty đã phát triển rất mạnh và thương hiệu đàn piano càng trở nên nổi tiếng hơn trên khắp châu Âu và thế giới. Vào năm 1909, vì không có dòng dõi nối tiếp, Ludwig đã bán công ty cho một người bạn Caarl Hutterstrasser. Vào năm 1966, Bosendorfer đã được bán cho Kimball International Inc., một nhà sản xuất đàn piano cấp thấp và trung bình của Mỹ.

Kimball International vận hành công ty trong giai đoạn từ 1966 đến 2001. Năm 2002, Kimball Inc, đã rời bỏ ngành công nghiệp sản xuất piano và bán Bosendorfer cho tổ chức tài chính BAWAG, một trong những tổ chức tài chính lớn thứ ba của Áo. Trong thời gian hoạt động, ngân hàng gặp phải những rắc rối tài chính không liên quan đến Bosendorfer và sau đó công ty tiếp tục được bán cho Yamaha Corporation vào năm 2008, nhà sản xuất piano lớn tại Nhật Bản. Yamaha cho biết rằng, họ sẽ không thay đổi bất kỳ phương thức hay kỹ thuật can thiệp nào trong phương thức sản xuất của Bosendorfer và mạng lưới bán hàng của họ sẽ tiếp tục tách biệt với đàn piano Yamaha. Hiện nay Bosendorfer sản xuất khoảng 500 cây đàn piano mỗi năm, và gần một nửa trong số đó được bán ở phổ biến tại Mỹ.

Các model tiêu chuẩn của Bosendorfer có hai model upright và tám mẫu grand piano. Bosendorfer phát triển các model được gọi là Vienna Concert (VC series), các model này được thiết kế lại với các tỷ lệ và bảng cộng hưởng để cho âm thanh tốt hơn, duy trì lâu hơn, và có dải tần cộng hưởng. Tuy nhiên, trong tất cả các model của Bosendorfer, bạn sẽ dễ nhận thấy âm thanh đặc trưng của thương hiệu này. Vài năm trở lại đây, Bosendorfer đã phát triển các dòng đàn piano có thiết kế với phong cách trang trí độc đáo: các bộ sưu tập như Collector’s item và Ultimate design. Bosendorfer còn phát triển các dòng piano tự động chơi với hệ thống cải tiến từ Yamaha Disklavier.

Ngày nay, Bosendorfer có lẽ là một trong những thương hiệu piano đắt nhất thế giới với thiết kế tỉ mỉ từng centimet, tạo nên sự khác biệt đối với âm thanh của chúng về cả phương diện ngoại hình, âm thanh và được xem là một trong những cây đàn piano tốt nhất trên thế giới.

bosendorfer

Viết bình luận