So Sánh Piano Roland HP-605 và Roland LX-7

Bài viết so sánh điểm khác biệt giữa Roland HP605Roland LX7 hai dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Cả hai đều là những cây đàn piano kỹ thuật số cao cấp, được trang bị rất nhiều tính năng hàng đầu của Roland. Nếu bạn nhìn vào thông số kỹ thuật, bạn có thể nhận thấy rằng có nhiều điểm tương đồng hơn là sự khác biệt giữa 2 cây đàn, cả hai là sản phẩm cao cấp được trang bị công nghệ âm thanh bàn phím chất lượng. Tuy vậy, vẫn có một vài điểm khác nhau, bài viết dưới đây Piano Sol sẽ chỉ ra điểm khác biệt đó. 

_______

Model Roland HP605 Roland LX7
Bàn phím  PHA-50 - gỗ PHA-50 - gỗ
Âm thanh piano Mô phỏng đàn Piano SuperNATURAL Mô phỏng đàn Piano SuperNATURAL
Voice 307 tiếng khác nhau 307 tiếng khác nhau
Bluetooth Âm thanh Bluetooth & MIDI Âm thanh Bluetooth & MIDI
Kích thước 

Chiều rộng: 1379

Chiều cao: 959

Chiều sâu: 456

 

Chiều rộng: 1391

Chiều cao: 1039

Chiều sâu: 446

Hệ thống loa  Bộ khuếch đại 30W x 2, 7W x 2 loa 12cm x , 5cm x2  Bộ khuếch đại 30W x 2, 7W x 2 
25cm x 2 (với hộp loa), 5cm x 2, (12cm x 8cm) x 2 (với hộp loa)

 

HP và LX 

Roland HP- 605 cung cấp cho người chơi bàn phím hàng đầu của Roland PHA-50, cùng với bộ máy âm thanh mô hình đàn superNATURAL đáng kinh ngạc của họ. Kiểu dáng thiết kế của dòng HP mang tính hiện đại nhỏ gọn phù hợp mọi không gian và dễ dàng duy chuyển.

Roland LX-7 sở hữu cùng một công nghệ tuyệt vời với kiểu dáng sang trọng. Thùng loa của LX7 cũng được thiết kế theo cách khiến nó trông giống một cây đàn piano cơ hơn. Điều này, cùng với âm thanh và hành động piano chân thực có thể khiến bạn quên rằng mình đang chơi một cây piano điện. Thiết kế của thùng loa LX7 cũng góp phần tạo nên âm thanh của nó. Phần sau chứa loa lớn hơn một chút là HP605; âm thanh truyền đi khắp nơi, giống như âm thanh trên một cây đàn piano cơ. 


Âm thanh

Cùng với thiết kế thùng loa giống piano hơn hơn, Roland LX7 cũng có hệ thống loa được cải tiến. Hai loa chính được đặt ở phía dưới của thùng loa lớn hơn nhiều so với HP605. Chúng cũng đươc đặt trong một thùng loa giúp mang lại âm trầm ấn tượng hơn, vì vậy khi bạn chơi những nốt thấp, bạn sẽ có được âm thanh phong phú mà mạnh mẽ, thực tế hơn. Loa lớn hơn cũng có nghĩa là ngay cả với âm lượng nhỏ bạn vẫn có được một chất lượng âm thanh với dải động tốt hơn - tức là các sắc thái trầm và bổng tốt hơn, chi tiết hơn. Cách đặt loa trong thùng loa của LX7cũng cải thiện khả năng chiếu âm thanh, do đó âm thanh được phát ra từ phần giống như trên đàn cơ. Hiện nay, nhiều người tận dụng tính năng âm thanh bluetooth trên hai cây đàn này - cả HP605 và LX7 đều cho phép bạn truyền phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính của mình thông qua chúng, về cơ bản là sử dụng đàn piano như một hệ thống loa. Thiết lập loa được cải tiến trên LX7 có nghĩa là bạn cũng sẽ có được âm thanh tốt và vượt trội hơn khi phát qua nó. 


Bàn phím 

Cả hai cây đàn piano này đều có bàn phím tốt nhất của Roland cho đến hiện tại PHA - 50. Các phím có trọng lượng tốt đối với chúng và phản hồi rất giống với các phím acoustic. Chúng cũng được làm từ sự kết hợp của gỗ và nhựa nên cảm giác rất phù hợp. Âm thanh piano có được nhờ công nghệ tạo mô hình superNATURAL ấn tượng của Roland - không giống như nhiều cây đàn piano kỹ thuật số khác, âm thanh mà bạn nghe qua loa được tính theo thời gian thực, tùy thuộc vào độ mạnh hay nhẹ mà bạn nhấn phím và những phím khác của bạn đang chơi. Kết quả là tạo ra một âm sắc phong phú, đầy đủ và ấm áp, với tất cả các âm bội tinh tế và âm tủ mà bạn sẽ nghe thấy khi chơi đàn piano acoustic.

kết luận

Roland HP605 và LX7 là những cây đàn piano kỹ thuật số cao cấp thuộc các dòng khác nhau, với đặc điểm kỹ thuật rất giống nhau. Chúng có chung hành động phím, âm thanh piano và các tính năng, vậy liệu LX7 có thực sự đáng tiền? Nếu bạn không nghĩ rằng bạn được hưởng lợi từ hệ thống loa được cải tiến thì có lẽ là không. Tuy nhiên, các loa trong LX7 mang lại cho đàn piano âm thanh phong phú hơn một chút, khi kết hợp với thiết kế thùng đàn giống piano hơn sẽ tạo ra trải nghiệm chơi chân thực hơn. Nó cũng tạo ra một sự rung cảm sang trọng hơn - như được gợi ý bởi tên của nó, vì vậy nếu bạn đang theo đuổi một cây đàn piano sẽ gây ấn tượng về thị giác cũng như âm thanh, thì đó chắc chắn là một trong những điều cần cân nhắc.

Viết bình luận