SO SÁNH ROLAND GP-607 và YAMAHA CLP-765GP

Âm thanh

ROLAND GP-607 được trang bị công nghệ SuperNATURAL của Roland, giúp ghi lại chính xác nhất của tất cả các nốt trong một cây đàn piano cơ. Roland không sử dụng cách lấy mẫu trực tiếp từ đàn piano acoustic như nhiều loại đàn khác. Thay vào đó, họ sử dụng mô hình máy tính tạo ra âm thanh tại thời điểm các phím được nhấn. Điều này có nghĩa là âm thanh không phát ra từ một cây đàn piano đã ghi âm mà được tạo ra cùng lúc với phím nhấn.

YAMAHA CLP-765GP cung cấp hai mẫu từ những cây đại dương cầm nổi tiếng thế giới, Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial. CFX là sản phẩm hàng đầu của Yamaha trong dòng đại dương cầm hòa nhạc, và đã được chơi bởi người chiến thắng trong cuộc thi Chopin quốc tế vào năm 2010, và từ đó được coi là một trong những cây đại dương cầm hòa nhạc tốt nhất trong thời hiện đại, Bösendorfer bắt đầu vào năm 1828 đã được biết đến với những thiết kế thủ công của họ. Những cây đàn piano Bösendorfer đã được chơi bởi những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Brahms và Johann Strauss, và được ca ngợi là cây đàn piano duy nhất có thể chịu được âm nhạc sôi động do Franz Liszt viết. 

Bàn phím

ROLAND GP-607 sử dụng cơ chế cơ học tiếp tuyến PHA-50 của riêng họ, đáp ứng cách chơi của nghệ sĩ piano và cung cấp khả năng kiểm soát. Các cơ chế được xây dựng trong bối cảnh của nguồn âm thanh tiên tiến, vì vậy toàn bộ trải nghiệm trở nên rất chân thực. Các phím có cấu trúc lai với gỗ ở hai bên giống như đàn piano cơ, trong khi bên trong bàn phím được làm bằng vật liệu cứng, đảm bảo độ bền ngay cả sau nhiều năm luyện tập bàn phím vẫn giữ được chất lượng như ban đầu. Điều này mang lại cho người chơi cảm giác chân thực. 

YAMAHA CLP-765GP bạn sẽ nhận được từ Yamaha một bàn phím GrandTouch-S. Nó có một dải động lớn với phản ứng chính xác cho tất cả các sắc thái của nét vẽ của bạn. Nó mang lại cho nghệ sĩ dương cầm cơ hội biểu đạt tuyệt vời, từ những lúc trầm lắng đến mạnh mẽ nhất. Cảm giác của những chiếc búa được tái tạo rất chính xác và không chỉ rất hài lòng mà còn mang lại cảm giác trực quan cũng như kiểm soát âm thanh tuyệt vời. Các lớp phủ có độ thấm hút cao của ngà voi tổng hợp và gỗ mun tổng hợp tương ứng. Các phím màu trắng và đen giúp ngón tay không bị trượt và thậm chí sau một thời gian dài chơi, chúng tôi có cảm giác giống như các phím trên một cây đại dương cầm acoustic. Bàn phím Clavinova cũng tái tạo lại cảm giác của cơ chế thoát này, mang lại cảm giác tương tự ở phần cuối của hành trình tiếp tuyến. Chúng được thiết kế theo cách mà người ta chỉ cảm nhận được tiếng nhấp chuột ở những nốt nhẹ nhất, giống như trên một cây đại dương cầm thực sự. Bàn phím được thiết lập để có thêm ma sát giúp tạo sự cân bằng trong các lần lặp lại giải điệu và phản hồi mà không cản trở việc chơi của bạn.

Kiểu dáng

ROLAND GP-607 có sẵn trong hai màu sắc khác nhau: đen bóng và trắng bóng. Đàn nhỏ hơn mẫu Yamaha. Nó có các cạnh và nắp mỏng, và một giá đỡ nhạc đẹp với các cạnh đẹp. Điều này làm cho đàn trông nhẹ nhàng, và cùng với chân dày liền khối làm cho nó trông chắc chắn hơn. Roland đã chọn đặt một tấm gỗ bên trong khung của cây đàn piano và trưng bày hai loa tích hợp. Bảng gỗ có màu tối đẹp mắt và có các đường viền màu đồng thau mịn trên loa nhìn rất giống với soundboard của đàn piano grand

YAMAHA CLP-765GP cũng có hai màu khác nhau: Màu đen bóng và Màu trắng bóng. Cây đàn piano có dạng " baby grand piano " đẹp mắt với cạnh tròn, đẹp và thiết kế đơn giản. Đàn grand piano có chân thon, tất cả đều giúp tạo nên vẻ nhẹ nhàng và thanh thoát cho cây đàn. Bên trong khung đại dương cầm, một lớp vải được đặt để che giấu các loa trong cây đàn. Do đó, nó trông giống một chiếc đại dương cầm acoustic.

Tính năng khác

ROLAND GP-607 có một số chức năng độc đáo, bao gồm ẩn các nút kỹ thuật số mà bạn tìm thấy trên các phím. Điều này được thực hiện bằng cách lấy nắp, thường để bảo vệ các phím ra ngoài một chút và xuống thành một rãnh, sau đó ẩn tất cả các nút kỹ thuật số. Ngoài ra, đàn tự động bật và tắt khi đóng mở nắp đàn. 

So sánh thông số kỹ thuật

Mô hình Roland GP-607 Yamaha CLP-765
Âm thanh Piano SuperNATURAL CFX, Bösendorfer Imperial
Bàn phím Bàn phím Hybrid Grand cấu trúc hỗn hợp gỗ và nhựa, bề mặt ngà voi và gỗ mun tổng hợp. Bàn phím GrandTouch-S: bề mặt bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp.
Hệ thống loa

20W + 5W x2 

5 loa

20cm + 5cm x 2 

12cm x 2 

25 W + 10 W x 2

4 loa

16cm + 5cm x 2

Bluetooth Có 
Phức điệu 256 256
Âm điệu
Số lượng âm thanh  307 36
Màn hình LCD LCD
Trọng lượng 86kg 103kg

 

Viết bình luận