So Sánh Piano Yamaha CLP-685 Và Kawai CA-98

Chúng tôi so sánh 2 cây đàn hàng đầu của Yamaha vs Kawai, từ lâu Yamaha và Kawai đã luôn là 2 thương hiệu hàng đầu trong ngành piano điệnpiano cơ, cả hai thương hiệu này không ngừng nghỉ phát triển và tạo ra những sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng.

có thể nói đây là 2 nhà sản xuất đàn piano hàng đầu với những sản phẩm cạnh tranh cân tài cân sức.

Piano Yamaha CLP-685Kawai CA-98 2 sản phẩm cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay bởi những tính năng cao cấp nó mang lại. 2 sản phẩm có mức giá giao động từ 45 đến 55 triệu đồng.

Về Ngoại Hình

CLP-685 sở hữu dáng đàn cao, kiểu dáng upright piano baby, nắp bàn phím dạng mở hệt như piano cơ, tích hợp bảng điều khiển có màn hình thu nhỏ góc trái đàn

CA-98 sở hữu dáng đàn thấp hơn so với CLP-685 đàn sử dụng nắm phím trượt tiêu chuẩn của đàn piano điện, đàn tích hợp bảng điều khiển màn hình cảm ứng góc trái đàn.

Công Nghệ Âm Thanh & Hệ Thống Loa

Yamaha CLP-685 sở hữu 2 âm thanh piano hàng đầu trên thế giới Yamaha CFX và Bosendorfer

Bộ khuếch đại và loa trên CLP685 lấy di sản và công nghệ mà Yamaha đã phát triển trong hệ thống âm thanh gia đình của họ và đặt nó vào trung tâm của cây đàn piano Clavinova hàng đầu này. Mang đến âm thanh 180w sắc nét, mạnh mẽ và sạch sẽ thông qua hệ thống loa 6 đường tiếng, âm thanh của CLP685 bất chấp kích thước đàn piano upright nhỏ gọn của nó.

Lần đầu tiên trên một cây đàn piano kỹ thuật số Yamaha, bột giấy vân sam được sử dụng để làm nón loa trong CLP685 chính là vật liệu mà Yamaha sử dụng để làm bảng âm thanh của đàn piano và kết quả là chất lượng âm thanh tự nhiên.

Kawai CA-98 âm thanh được lấy nguyên mẫu từ một trong những chiếc đàn piano cơ nổi tiếng nhất thời hiện đại Shigeru Kawai SK-EX Rendering có tính năng lấy mẫu đa kênh và có thêm mô hình cộng hưởng để tạo ra một giai điệu và cảm giác tuyệt vời.

Cùng với công nghệ loa với 8 loa và âm thanh 4 chiều cao cấp giúp khuếch đại âm thanh một cách tốt nhất tất cả công nghệ âm thanh này được cung cấp do Onkyo. Cùng với bảng soundboard ngay sau lưng của đàn sự mạnh mẽ và tinh tế trong âm thanh của CA-98 sẽ còn tốt hơn nữa. Chắc chắn rằng CA-98 sẽ mang đến một cảm giác và trải nghiệm giống và thực tế nhất so với piano cơ thể hiện rằng CA-98 là một trong những piano tốt nhất trong thế giới đàn piano điện.

Công Nghệ Bàn Phím

Yamaha CLP-685 được tích hợp bàn phím GrandTouch có độ nhạy phím đáng kinh ngạc, Piano Yamaha CLP-685 có các phím đối trọng giúp phản hồi và trở về vị trí ban đầu một cách tự nhiên hơn. Trên phím đàn Piano cơ, phím có đối trọng giúp người chơi có thể kiểm soát nhiều hơn khi chơi nhạc nhẹ và CLP-685 mang lại cảm giác gần giống với một cây Piano cơ nhất có thể. Nếu bạn muốn có cảm giác giống vơi Piano cơ trong một cây đàn Piano điện thì CLP-685 là lựa chọn tuyệt vời hơn cả

Kawai CA-98 được tích hợp bàn phím Grand feel II. Với hệ thống phím này người chơi sẽ có một cảm giác chạm không khác gì trên một chiếc piano cơ thứ thiệt. Phím được làm hoàn toàn bằng gỗ nguyên khối với trục phím dài nhất giúp mô phỏng một cách gần nhất phím trên piano cơ từ đó người chơi có thể thoải mái phô diễn mọi loại kỹ thuật của mình một cách mượt mà trên bàn phím của CA-98. Không dừng lại ở đó trên bề mặt phím của CA-98 còn được phủ một lớp Ivory Touch chất liệu này giúp thấm hút mồ hôi trên tay của bạn, chống trơn trượt ngón tay khi đàn và chạy ngón nhanh khi chơi những bản nhạc khó.

Tính Năng Mở Rộng

Cả 2 sản phẩm đều được tích hợp những tính năng cao cấp của 1 cây piano điện như: thu âm, metronome, bluetooth...

Kết Luận

Hai sản phẩm piano này đều là những cây đàn chất lượng nhất, mỗi cây đều sở hữu những ưu điểm và nét đặc trưng riêng, và dưới đây là phần đnahs giá theo quan điểm cá nhân của chúng tôi, mọi người có thể xem và tham khảo.

  • Về ngoại hình

Yamaha CLP-685 có ngoại hình đẹp và sang trọng hơn so với Kawai CA-98. Ở bảng điều chỉnh thì Kawai CA-98 hiện đại hơn khi tích hợp màn hình cảm ứng màu rất ấn tượng so với bảng điều chỉnh nút cổ điển của Yamaha CLP-685

  • Về âm thanh

Âm thanh của Kawai CA-98 rất chân thực và cao cấp, nhưng so với Yamaha CLP-685 thì CLP-685 nhỉnh hơn so với CA-98

  • Về bàn phím

Bàn phím của Yamaha CLP-685 rất cao cấp và chất lượng nhưng so sánh với phím Kawai CA-98, CA-98 mang lại cảm giác mượt mà hơn so với CLP-685.

Viết bình luận