So Sánh Piano Roland LX-708 | Yamaha CLP-785 | Kawai CA-99

Kawai CA-99 | Roland LX-708 | Yamaha CLP-785

___

Bạn đang tìm kiếm cho mình 1 cây đàn piano có thiết kế hiện đại sang trọng, nhiều tính năng mở rộng phong phú, 1 cây piano điện có hệ thống âm thanh và bàn phím chân thực nhất. Những cây piano điện này sẽ làm hài lòng bạn dù bạn là 1 nghệ sĩ biểu diễn piano chuyên nghiệp khó tính. Yamaha - Kawai - Roland là 3 thương hiệu hàng đầu của ngành piano điện, họ không ngừng phát triển và tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đến người tiêu dùng, và đây là 1 trong những sản phẩm piano điện tốt nhất của hãng thời điểm hiện tại .

Âm Thanh

 • Kawai CA-99

| Công nghệ âm thanh Onkyo

Kế thừa series Kawai CA-98 rất thành công trước đó, Kawai CA-99 tiếp tục phát truyển và nâng cấp thêm 1 số tính năng mới. Âm thanh piano được sử dụng trên CA99 vẫn là mẫu Grand piano hàng đầu của hãng Shegeru Kawai, SK-EX... công nghệ soundboard độc quyền chỉ có trên đàn piano kawai điều này làm cho âm thanh của Kawai CA99 chân thực hơn, cảm giác loa cộng hưởng lên soundboard mang lại âm thanh tự nhiên đầy nội lực. Loa và bộ khuếch đại của Kawai CA99 được hãng sản xuất âm thanh Hi-Fi hàng đầu của Nhật Bản cung cấp Onkyo , để phát huy hết nhưng ưu điểm của soundboard, điều này mang đến 1 sản phầm Kawai CA99 có âm thanh sống động và chân thực.

 • Roland LX-708

| Hệ thống loa đa chiều

Được trang bị công nghệ tạo mẫu đàn piano cơ PureAscoutic của Roland, giúp ghi lại tất cả tần số âm thanh trên từng nốt nhạc của đàn piano cơ đặt vào LX708. Khác với Yamaha và Kawai, Roland không lấy mẫu âm piano của những dòng Piano grand, họ lấy âm thanh từ công nghệ mô hình trên máy tính tạo ra âm thanh riêng biệt của họ, mặc dù vậy âm thanh của LX708 được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia hàng đầu. Là cây piano điện duy nhất sử dụng 8 loa trong hệ thống 4 chiều cũng như hệ thống chiếu âm thanh của Roland. Âm thanh phân phối cự kỳ rõ ràng và hài hòa, đặc biệt phần âm trầm rất dày và đầy nội lực

 • Yamaha CLP-785

| Công nghệ âm thanh VRM

Yamaha CLP 785 lấy mẫu âm thanh 2 cây Grand cao cấp Yamaha CFX và Bosendorfer Imperial (thương hiệu Yamaha đã mua và phân phối độc quyền trên những model piano điện cao cấp). Công nghệ âm thành Vòm VRM tái tạo âm thành thùng loa giống như âm thanh cộng hưởng, cho âm vang tuyệt đẹp. Ngoài ra các bộ phận của loa được làm bằng cùng 1 loại vân sam mà Yamaha sử dụng cho dây thanh âm trong những cây đại dương cầm của họ. Nó mang lại âm thanh hữu cơ và chân thực hơn.

Bàn Phím

 • Kawai CA-99

| Bàn phím Grand Feel III

Dòng piano điện kawai series là dòng đạt được nhiều giải thưởng nhất của nghành piano điện, Kawai từ lâu đã được các chuyên gia đánh giá cao về tính chân thực của bàn phím trên đàn piano điện..

Kawai CA99 sử dụng công nghệ bàn phím Grand Feel III, công nghệ mới tái tạo cảm giác bàn phím chân thực giống với hành động bàn phím grand piano. Các phím đều được làm từ gỗ tự nhiên, có chiều dài phím tương ứng với kích thước đàn grand piano. 

 • Roland LX-708

Bàn phìm Hybrid

Roland LX708 sử dụng công nghệ bàn phím Hybrid Grand Keyboard cùa Roland. Dài hơn chiều dài thường thấy ở các dòng trước đó của hãng, điều này tạo độ nhấn giống với đàn grand piano hơn. 

Bàn phím Hybrid có bề mặt làm bằng gỗ, bên trong phím được làm bằng vật liệu cứng điều này giúp bàn phím bền hơn, nhưng không mất đi tính chân thực. Ngoài ra các phím đều có âm thanh ổn định đảm bảo chuyển động phím dọc mượt mà và chính xác cao, đảm bảo phím không thể duy chuyển sang một bên và tạo ra tiếng ồn khi bạn chơi mọi sắc thái: nhanh, chậm, mạnh, nhẹ... như bạn đang chơi trên Grand piano

 • Yamaha CLP-785

| Bàn phím GrandTouch

Yamaha CLP785 được trang bị công nghệ bàn phím mới nhất của Yamaha sở hữu dải tầng cộng hưởng rộng và độ phản hồi trung thực với mọi sắc thái chuyển động, tạo ra hàng loạt âm điệu biểu cảm khác nhau - từ tinh tế đến mạnh mẽ - tùy theo biểu cảm của người chơi piano. Những chiếc búa đàn theo cơ chế của Piano Grand với tính ổn định cao, tái tạo cảm giác phản hồi khi búa gõ vào dây đàn, cho phép kiểm soát chính xác âm điệu.

Bàn phím GrandTouch với các phím gỗ một lần nữa khẳng định tay nghề điêu luyện của Yamaha trong việc sử dụng chất liệu gỗ để chế tác đàn piano. Cấu trúc và vân gỗ trên bề mặt các phím đàn tạo cảm giác giống đàn Piano Grand hơn.

Giống như bàn phím ngà voi từng được sử dụng cho những cây đàn piano cao cấp, các phím màu trắng của CLP 785 có độ ma sát tốt với ngón tay của bạn, chất liệu hút ẩm cao giúp ngón tay ít trơn trượt hơn. Ngoài ra, kết hợp với các phím đen có kết cấu giống như gỗ mun, cảm giác gần giống như của một cây đại dương cầm cao cấp.

Ngoại Hình

 • Kawai CA-99

Kawai CA99 có 4 màu: Đen bóng, đen nhám, trắng, nâu đen. Kawai CA99 có thiết kế thùng đàn cao sang trọng, nó giống như cây upright thu nhỏ, có kích thước tương ứng với Yamaha CLP785, chiều cao thấp hơn so với Roland LX708.

 • Roland LX-708

Roland LX708 có 3 màu: Đen bóng, trắng bóng, đen nhám. đàn có thiết kế là bắt mắt. chiều cao tương ứng với  upright piano size u3, nắp trên đàn có thể mở được giống như những cây upright piano, rất sang trọng và lộng lẫy, sự kết hợp độc đáo giữa cổ điển và hiện đại.

 • Yamaha CLP-785

Yamaha CLP785 có 3 màu: đen bóng, đen nhám và trắng. Đặc điểm ấn tượng ở CLP785 là những đường nét góc cạnh sắc nét, và bản lề màu đen chắc chắn. Đàn có thùng cao kiểu dáng upright piano sang trọng, với Yamaha CLP785 bữa vừa sở hữu 1 cây đàn chất lượng cùng với đó là món đồ nội thất cao cấp sang trọng.

Một Số Tính Năng Đặc Biệt

 • Kawai CA-99

| Công ngệ Soundboard mới

Ngoài các tính năng mở rộng cao cấp Kawai CA99 là phiên bản cải tiếng mới nhất của hệ thống loa soundboard của Kawai. Công nghệ này bao hàm những phẩm chất phong phú, hài hòa và tạo ra âm thanh cơ học chân thực. Các đường gân gỗ dài gắn chặt và thùng đàn giúp mở rộng thêm giải tần và âm lượng của âm thanh cộng hưởng, mang đến trải nghiệm chơi chân thực, đáng kinh ngạc

 • Roland LX-708

| Bàn phím chân thực

Roland LX708 tái tạo các âm thanh vật lý cộng hưởng trong các phím đàn, ngay cả khi sử dụng tai nghe. Như bạn đang chơi trên 1 cây đàn Grand piano âm thanh bạn nhận lại không chỉ đơn thuần là tiếng piano mà nó còn đi kèm theo những âm thanh từ việc chuyển động của búa đàn, dây đàn và các âm thanh vật lý khác... Điều này tạo cảm giác chân thực, tạo cảm hứng cho bạn khi biểu diễn trên đàn.

 • Yamaha CLP-785

| Công nghệ âm thanh VRM

Yamaha CLP785 có hệ thống loa rất đặc biệt. Với kinh nghiệm rất thành công trong việc sản xuất những cây đàn piano cơ và loa cao cấp, Yamaha đã phát triển các đơn vị loa có màng chắn của cùng 1 cây vân sam được sử dụng trong dây thanh âm của cây đàn Grand piano, điều này mang lại âm thanh tự nhiên hơn, âm thanh giống với grand piano hơn. 

Viết bình luận