So Sánh Piano Điện Kawai CN-29 | Roland RP-701 | Yamaha YDP-164

Piano Điện Kawai CN29 | Roland RP-701 | Yamaha YDP-144 đây là những sản phẩm của 3 thương hiệu piano hàng đầu, Kawai - Roland - Yamaha, chúng có mức giá phù hợp vừa phải dành cho những người mới bắt đầu học piano hoặc là người chơi chuyên nghiệp. Dưới đây là bài viết so sánh các đặc điểm âm thanh, bàn phím, các tính năng đặc biệt và ngoại hình của đàn.

Âm Thanh

Piano Kawai CN29 được Kawai trang bị cho âm thanh piano grand cao cấp lừng danh của họ đó là: Shigeru SK-EX và EX, Những cây đại dương cầm được sử dụng trong các cuộc thi piano chuyên nghiệp quốc tế như: Chopin, TchaiKovsky, Rubistein...

Kawai đã ghi lại 88 phím riêng lẻ có độ nặng nhẹ khác nhau, tạo cảm giác chân thực như những cây đàn piano cơ cao cấp.

  • Roland RP-701

Piano Roland RP-701 được Roland trang bị công nghệ âm thanh SuperNatural nổi tiếng của họ, họ ghi lại chi tiết tất cả các nốt nhạc trên đàn piano cơ và đặt vào những cây piano điện. 

Piano Yamaha YDP-164 được Yamaha trang bị âm thanh piano grand CFX mẫu piano biểu diễn chuyên nghiệp hàng đầu của họ. Với âm cao sáng và âm trầm vang dội. Cuộc thi piano quốc tế Chopin 2010 người chiến thắng cuộc thi đã chơi trên đàn Yamaha CFX, sau đó nó được công nhận là 1 trong những cây dương cầm hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Bàn Phím

Piano Kawai CN-29 sử dụng công nghệ bàn phím Hammer III, trọng lượng của các phím đàn được điều chỉnh nặng hơn, cảm giác giống với đàn cơ hơn. Bề mặt phím được phủ lớp ngà tiêu chuẩn của Kawai, điều này giúp ngón tay dễ dàng kiểm soát và giúp thấm hút mồ hôi cao. 

  • Roland RP-701

Piano Roland RP-701 được trang bị công nghệ bàn phím PHA-4 (Progressive Hammer Action) đáp ứng các yêu cầu kiểm soát về bàn phím của người chơi đàn, các phím được làm từ vật liệu nhựa cao cấp giả gỗ, bề mặt phím cũng phủ lớp ngà giúp kiểm soát chống trơn trượt ngón tay và thấm hút mồ hôi tốt khi chơi. 

Piano Yamaha YDP-164 được trang bị công nghệ bàn phím GH3 (Graded Hammer 3), ở đây các phím có trọng lượng khác nhau, các nốt ở phần âm vực trầm nặng hơn và sẽ nhẹ dần ở khu vực âm cao. Bề mặt phím đàn cũng được phủ lớp ngà hỗn hợp, chất lượng cao của Yamaha.

Ngoại Hình

Đàn có 3 màu đen, trắng ngà, và nâu sậm, đàn được thiết kế tối giản, các cạnh sắc nét màn hình điều chỉnh được tích hợp ở góc bên trái, đàn nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp và phù hợp với mọi không gian nhỏ hay lớn.

  • Roland RP-701

Đàn có 4 màu, đen, nâu sậm, trắng, và gỗ sồi được thiết kế hiện đại tối giản, màn hình điểu chỉnh được tích hợp phía trên bàn phím đàn, thiết kế tiêu chuẩn phù hợp mọi không gian như chung cư, villa...

Đàn có 4 màu, đen, nâu sậm, trắng ngà và trắng tinh, khác với 2 model trên Yamaha YDP164 không có 2 chân quỳ phía trước, vì thế trọng lượng đàn sẽ nhẹ hơn, không chiếm nhiều không gian để đặt đàn.

Tính Năng Nổi Bật 

Piano Kawai CN-29 sở hữu hệ thống pedal Grand Feel của Kawai, tính năng bổ sung độc đáo này tái tạo chính xác trọng lượng riêng của pedal, giúp nâng cao hơn tính chân thực của 1 cây đàn piano điện. 

  • Roland RP-701

Piano Roland RP-701 tích hợp thêm 72 điệu nhạc từ Pop đến Latin, bạn có thể chơi hợp âm, chức năng này hỗ trợ giống như 1 cây organ, tạo cảm hứng hơn cho bạn lúc chơi nhạc cũng như học tập.

Piano Yamaha YDP-164 duy trì âm thanh phong phú và cân bằng ở bất kỳ âm lượng nào bạn chọn để chơi. Kiểm soát âm thanh thông minh (IAC) tự động điều chỉnh cân bằng giữa âm trầm và âm cao, giúp người chơi thưởng thức trọn vẹn âm nhạc, dù bạn chơi ở mức âm lượng nhỏ nhất.

 

 

Viết bình luận