SO SÁNH ROLAND RP-102 | YAMAHA YDP-144 | KAWAI KDP-120

Bài viết so sánh ba cây đàn piano điện giá rẻ dành cho người mới bắt đầu của ba thương hiệu hàng đầu trong ngành piano điện là: ROLAND-YAMAHA-KAWAI. Cùng xem qua bài viết để nắm rõ hơn về các thông số kỹ thuật, những ưu điểm nhược điểm của từng cây đàn để chúng ta chọn lựa được cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất.

Âm thanh

  • Kawai KDP-120

Kawai KDP-120 có các mẫu tiếng tuyệt đẹp từ cây đàn hàng đầu Shigeru Kawai trong các cây đại dương cầm dành cho buổi hòa nhạc, cụ thể là SK-EX của họ. Cây đại dương cầm đã được sử dụng trong một số cuộc thi piano chuyên nghiệp như các cuộc thi Piano quốc tế Chopin, Tchaikovsky và Rubinstein. Kawai đã ghi lại tất cả 88 âm riêng lẻ, để tái tạo chính xác nhất từng giai điệu đặc biệt của từng nốt. Điều này làm cho các mẫu gần giống với Grand piano nhất có thể. Nguồn âm thanh của đàn piano được là " Harmonic Imanging ".

  • Roland RP-102

Roland RP-102 đi kèm với công nghệ " SuperNATURAL piano Modeling " của Roland. Roland không chỉ sử dụng các mẫu thông thường từ đàn cơ, giống như Yamaha hay Kawai. Roland đã thực hiện một cách tiếp cận khác cho vấn đề này, tạo ra âm thanh bằng công nghệ mô hình kỹ thuật số tiên tiến giúp tái tạo giai điệu của âm thanh piano trong thời gian thực. Nó chính xác đến mức mà biểu cảm và các lần gõ phím của bạn được ghi lại một cách chính xác khi bạn chơi và điều chỉnh âm thanh phù hợp với cách chơi của bạn, mang đến âm thanh piano tuyệt đẹp và phong phú. 

  • Yamaha YDP-144

Yamaha YDP-144 Mang đến trải nghiệm piano đích thực. YDP đi kèm với việc lấy mẫu mô hình hàng đầu Yamaha, đó là cây grand piano dành cho hòa nhạc CFX của họ, mang đến âm thanh treble sôi nổi cũng như âm trầm mạnh mẽ, cộng hưởng. Người chiến thắng trong Cuộc thi Chopin Quốc tế danh giá năm 2010, chơi trên Yamaha CFX, và nó đã được công nhận là một trong những cây đại dương cầm hòa nhạc hay nhất thời hiện đại. Nguồn âm thanh của đàn được gọi là " Yamaha CFX Grand Piano Voice "

 

Bàn phím 

  • Kawai KDP-120

đi kèm với các phím " Responsive Hammer Compact " của Kawai. Ở đây, trọng lượng của các phím đàn piano đã được điều chỉnh một cách thích hợp để các phím nặng hơn ở phần đầu và nhẹ hơn ở phần cuối, như người ta thấy ở một cây đàn piano cơ. Cơ chế " Phát hiện phím cảm biến ba " đảm bảo không có vấn đề gì với việc lặp lại âm thanh. Nó mang lại cảm giác chơi chân thực hơn nhiều và mở ra nhiều sắc thái chơi hơn. 

  • Roland RP-102

 Sử dụng bàn phím " PHA-4 " của riêng họ, được thừa hưởng công nghệ Progessive Hammer Action của Roland và cảm giác ngà voi, cũng có sẵn trong các cây đàn piano kỹ thuật số cao cấp của Roland. Cảm ứng siêu nhạy của bàn phím PHA-4 giúp bạn có thể nắm vững các biến thể âm sắc và lực tự nhiên của công nghệ Piano SuperNATURAL

  • Yamaha YDP-144

Đi kèm với cơ chế bàn phím Graded Hammer Standard ( GHS ) của Yamaha, giúp tái tạo cảm giác của một cây đàn piano cơ, từ cảm giác nặng ở các nốt dưới đến các phím nhẹ hơn ở quãng tám trên. Ngoài ra, các phím màu đen được làm mờ trên bề mặt để các ngón tay không bị trượt khi đàn.

Thiết kế

  • Kawai KDP-120

Có ba màu khác nhau: Nâu, trắng và đen. Đàn piano có thiết kế tối giản, cũng như các cạnh cong tạo nên sự lôi cuốn khi nhìn vào. Đây là cây đàn piano có thiết kế ấn tượng nhất trong số ba cây đàn hôm nay chúng ta so sánh và có kiểu dáng.

  • Roland RP-102

Chỉ có một màu: Đen. Công cụ có một thiết kế sáng tạo hơn trông rất đơn giản và hiện đại. Mặt sau thấp hơn một chút so với hai model còn lại, mang lại cảm giác rằng cây đàn piano không chiếm quá nhiều diện tích trong một căn phòng nhất định. Bề mặt của thân đàn không phải là vân gỗ cổ điển mà là bề mặt nhám mờ.

  • Yamaha YDP-144

Có 3 màu khác nhau: Nâu, trắng và đen. Thiết kế nhẹ, đơn giản vì cây đàn tương đối thấp và không có chi tiết cũng như trang trí. Các đường thẳng và các cạnh sắc nét làm cho cây đàn piano này trông thanh lịch và phong cách.

Thông số kỹ thuật 

Mô hình

Kawai

KDP-120

Roland

RP-102

Yamaha

YDP-144

Âm thanh Kawai SK-EX, âm thanh piano Lấy mẫu đàn SuperNATURAL Âm thanh đàn piano Yamaha CFX
Bàn phím

RHC2 Bề mặt ngà tổng hợp.

Cảm biến ba.

Tăng trọng lượng dần dần.

PHA-4 Bề mặt ngà tổng hợp.

Bộ thoát.

GHS

Bề mặt ngà tổng hợp, có trọng lượng dần

Hệ thống loa

20w x 2 

2 loa: 

12cm x 2 

6w x 2 

2 loa:

12cm x 2 

8w x 2

2 loa:

12cm x 2

Bluetooth Có  Có  Không
Phức điệu  192 128 192
Âm điệu Có  Có 
Số lượng âm thanh 15 15 10
Trọng lượng 15 kg 38 kg  38 kg

 

Viết bình luận