【Sheet Piano】Tuyển Tập Những Tác Phẩm Hay Nhất Của Richard Clayderman

Sơ lược về Richard Clayderman

richard-clayderman-1

Ảnh Richard Clayderman thời trẻ

Richard Clayderman tên thật Philippe Pages sinh ngày 28 tháng 12 năm 1953 tại Pháp, là 1 nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng, ông được mệnh danh là hoàng tử Piano của âm nhạc hiện đại. Ông đã phát hành nhiều album nổi tiếng trong đó có các nhạc phẩm của Liszt, Beethoven, Chopin và Mozart. Richard Claydermen được biết đến với khả năng biểu diễn tuyệt vời qua những bản nhạc được nhiều người ưa chuộng như (Memory, Yesterday, The sound of silence..) Mặc dù được đào tạo để trở trành nghệ sĩ piano cổ điển, nhưng những album phát hành của ông chủ yếu là nhạc đương thời, phổ thông.

Richard Clayderman bắt đầu học đàn piano từ cha của ông (giáo viên piano). Năm 12 tuổi ông được nhận vào nhạc viện Paris nơi ông được đánh giá cao. Những khó khăn về tài chính đã ngăn cản ông theo đuổi sự nghiệp trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Ông phải kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau như nhân viên ngân hàng, đệm nhạc cho các ban nhạc đương thời...

richard-clayderman-2

Ảnh Richard Clayderman thời trẻ

Mặc dù là 1 nghệ sĩ piano nổi tiếng trên thế giới, các album của ông được bán ra với con số kỷ lục, nhưng ông vẫn thường nhận nhiều lời phê bình từ giới chuyên môn đặc biệt là những người yêu nhạc Jazz và cổ điển. Họ cho rằng kỹ thuật của ông hạn chế, biểu diễn dòng nhạc mang tính thương mại. Đối với nhiều người yêu nhạc trên khác thì cho rằng âm nhạc của ông chạm đến trái tim họ, âm nhạc là để cảm nhận và thưởng thức không cần biết kỹ thuật hoặc dòng nhạc ông đang chơi, điều quan trọng là ông đã mang âm nhạc đến gần với khán giả và chạm được vào trái tim của họ. Ông vẫn tiếp tục đi theo con đường của mình, những bản nhạc của ông vẫn cứ được vang lên ở mọi nơi, được yêu mến với biệt danh hoàng tử piano.

Richard Clayderman đã được ghi nhận hơn 1.200 công trình âm nhạc và hơn 100 album với tồng lưu thông 90 triệu bản, trong số những bản nhạc đưa tên tuổi ông đến với khán giả là  bản "Bllade Pour Adeline của nhạc sĩ Paul De Senneville" bản nhạc đã biến ông thành ngôi sao. 22 triệu album được bán trên 30 quốc gia trên thế giới. 

Tải sheet piano của Richard Clayderman file PDF 

Link : Download sheet

richard-clayderman-3

Ảnh Richard Clayderman được chụp gần đây

Thưởng thức âm nhạc của Richard Clayderman

 

Viết bình luận