【sheet nhạc】Ngô Thụy Miên - Tuyển tập những tình khúc bất hủ

Sơ lược về nhạc sĩ Ngô thụy miên

Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên tên thật Ngô Quang Bình sinh ngày 26 tháng 9 năm 1948 tại Hải Phòng. 

Trong thập niên 1960 Ngô Thụy Miên có theo học vĩ cầm với giao sư Đỗ Thế Phiệt, và nhạc Pháp với giáo sư Hùng Lân tại trường quốc gia âm nhạc Sài gòn. 

Năm 1963 ông bắt đầu viết nhạc. Tác phẩm đầu tiên ông viết là bản "chiều nay không có em" hoàn tất vào tháng 2 năm 1965 được giới sinh viên và học sinh lúc bấy giờ phản ứng rất nồng nhiệt.

Vài năm sau, ông xuất bản một tập nhạc đầu tay lấy tựa đề "tình khúc Đông quân" phát hành tại Sài gòn năm 1969, trong đó có nhiều bài đáng chú ý như "giáng ngọc" , "mùa thu cho em" ... 

Năm 1974 đã thực hiện băng nhạc đầu tay "tình ca Ngô thụy miên" gồm 17 ca khúc được viết trong khoảng thời gian (1965 - 1972)

Ngày 30 thắng 4 năm 1975, ông vượt biên đến tị nạn tại đảo Pulau Bidong của Malaysia, tháng 4 năm 1979 ông được bảo lãnh sang Canada.

Trong thập niên 1990 ông tiếp tục sáng tác những ca khúc nổi tiếng và được khán thính giả yêu mến và đón nhận một cách nồng nhiệt. 

Tổng cộng những sáng tác của ông tới bây giờ vào khoảng trên 70 ca khúc, vào khoảng 20 bài được sáng tác trong nước. Theo nhiều người đánh giá Ngô thụy miên là một nhạc sĩ tài hoa đích thực, trung tâm âm nhạc Thúy Nga từng thực hiện chương trình vinh danh về những sáng tác của ông. 

Bản tình cuối - Piano cover

Tình khúc Ngô Thụy Miên

Viết bình luận