REVIEW PIANO YAMAHA YDP-105 | Sản Phẩm Cho Ra Mắt Năm 2022

Yamaha vẫn đang là 1 trong 2 thương hiệu đứng đầu trong nghành piano điện trên thế giới, họ tung ra thị trường những sản phẩm chất lượng, độ bền cao, và một ưu điểm nữa của Yamaha đó là họ tung ra thị trường nhiều sản phẩm với phân khúc lựa chọn phong phú từ giá thành thấp đến cao, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, điều này mang đến cho khách hàng được nhiều sự lựa chọn, và quảng bá được thiệu hiệu Yamaha đến với mọi người, mọi nhà. 

_____

GIỚI THIỆU VỀ YAMAHA YDP-103 VÀ YDP-105

Tiếp nối thành công vang dội của model YDP-103 dòng sản phẩm mà Yamaha cho ra mắt hướng đến người dùng mới bắt đầu với piano, nhưng không đồng nghĩa với việc sản phẩm không chất lượng, Yamaha YDP-103 vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng ngoại hình, âm thanh, bàn phím với giá thành dưới 20 triệu bạn có thể khui thùng sở hữu 1 cây Yamaha chất lượng.

Vào quý 2 năm 2022 Yamaha cho ra mắt sản phẩm kế tiếp là Yamaha YDP-105 chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những cải tiến mới về âm thanh, bàn phím cũng như ngoại hình của dòng Yamaha YDP-105 này.

_____

NGOẠI HÌNH YAMAHA YDP-105

 

Yamaha YDP-105 vẫn giữ thiết kế sang trọng, nhỏ gọn - hiện đại. 

Mặc dù ngoại hình Yamaha YDP-105 được tinh giản hết mức nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại với những đường nét tinh xảo. Thiết kế đàn khá giống model Yamaha YDP-163, đàn có 3 pedal và phần nắp là dạng nắp trượt – đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Ngoại hình nhỏ gọn rất phù hợp cho căn hộ chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ, trọng lượng đàn còn chưa đến 40kg giúp dễ dàng di chuyển. Hơn thế nữa, bạn có thể chọn màu sắc yêu thích để phù hợp với nội thất trong phòng và sở thích cá nhân của mình.

  • Yamaha YDP-105 có 2 màu: R (nâu đen), B (đen)

____

ÂM THANH YAMAHA YDP-105

Sản phẩm Yamaha YDP-105 được cải tiến với tổ hợp AWM (Advanced Wave Memory) truyền thống mang âm thanh trung thực đến cho người nghe. AWM là công nghệ kỹ thuật số ghi âm lại các mẫu âm thanh thực từ nhiều nguồn nhạc cụ khác nhau, truyền tải qua bộ loa mới được thiết kế với độ chi tiết hài hòa phong phú giúp bạn tận hưởng âm vang của tiếng đàn đại dương cầm ở bất cứ nơi đâu trong căn nhà của bạn.

Tính năng Damper Resonance (Cộng hưởng của bộ giảm âm) tái tạo trường âm thanh sâu, rộng của đàn piano cơ. Tái tạo những thay đổi âm sắc khi nhấn pedal giảm âm trên đàn đại dương cầm cũng nhờ tính năng này. Cây đàn có những âm thanh chẳng hạn như âm thanh phát ra từ khung phím và mô phỏng sự cộng hưởng khi tất cả các âm thanh này hòa trộn với nhau.

_____

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM YAMAHA YDP-105

Bàn phím Yamaha YDP-105 sẽ làm hài lòng bạn với 88 phím đàn được sử dụng công nghệ Graded Hammer Standard (GHS) có khả năng điều tiết cũng tốt hơn các bàn phím thông thường, mang đến cho người dùng cảm nhận rõ rệt độ chạm nặng hơn ở các điểm dưới và độ chạm nhẹ hơn ở các điểm cao. Phím đàn GHS cho phép lặp lại nốt nhanh chóng và khả năng kiểm soát biểu cảm chân thực.

Cơ chế đó giống như đang chơi một cây đàn piano acoustic thực thụ, vì vậy mà giúp cho phần luyện ngón của trẻ em và người mới làm quen với piano có thể dễ dàng cảm nhận và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn.

Ngoài ra đàn còn có tính năng giảm âm một nửa, sao chép chính xác hoạt động của bộ giảm âm trên đàn đại dương cầm, mang đến sự biến đổi biểu cảm phong phú.

____

TÍNH NĂNG MỞ RỘNG TRÊN YAMAHA YDP-105

YDP-105 có âm thanh đích thực của đàn đại dương cầm, cùng với các âm thanh nhạc cụ cài sẵn khác bao gồm piano điện, organ, đàn vibraphone và bộ dây, với tổng cộng 10 âm sắc, cùng 10 bài hát cổ điển nổi tiếng tích hợp sẵn.

Ai cũng có thể có nhiều hoạt động vui vẻ hơn cùng cây đàn piano của mình, YDP-105 có khả năng kết nối với ứng dụng Smart Pianist miễn phí của Yamaha* – ứng dụng dành riêng cho các thiết bị thông minh, sở hữu nhiều chức năng liên quan đến âm nhạc khi kết nối với một cây đàn piano Yamaha tương thích.

Smart Pianist giúp dễ dàng thao tác với các chức năng âm sắc khác nhau của nhạc cụ và dễ dàng lựa chọn nhiều bản nhạc đa dạng—bao gồm cả sheet nhạc của các bản nhạc cài sẵn. Cây đàn còn có chức năng Piano Room mạnh mẽ, giúp thay đổi chất lượng âm sắc và cài đặt cộng hưởng của tiếng đàn piano, cũng như chức năng ghi âm. Đây là tính năng hữu ích của đàn.

Bên cạnh đó bạn có thể trải nghiệm âm thanh tốt hơn với headphone mà không sợ làm ảnh hưởng đến người khác.

*Cần kết nối bằng cáp. Phải mua đúng loại cáp cho thiết bị thông minh của bạn.

 

Viết bình luận