Review Đàn Piano Điện Kawai Novus NV10 | Hybrid Piano

Review Piano Kawai Novus NV-10

Novus NV10 là cây Piano hybrid (piano lai) cao cấp của Kawai, là sự pha trộn hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, 1 cây đàn piano được hoạt động bàn phím như 1 cây piano cơ nhưng phát ra âm thanh từ công nghệ khuếch đại âm thanh kỹ thuật số.

Được thiết kế và thử nghiệm bởi các nghệ sỹ piano chuyên nghiệp, cảm giác chơi không thể nhận ra đây là bàn phím của piano điện, và nó mang lại cho người chơi những ứng dụng cần thiết tiện lợi mà một cây piano điện mang lại.

Bàn Phím

Koichi Kawai đã thiết kế và chế tạo piano acoustic hoàn chỉnh đầu tiên ở Nhật Bản vào đầu những năm 1900. Trong những thập kỷ sau đó, các kỹ sư Kawai tiếp tục theo đuổi mục tiêu tìm kiếm sự hoàn hảo của người sáng lập công ty, đi tiên phong trong việc sử dụng các vật liệu và thiết kế hiện đại để nâng cao hình thức nghệ thuật piano. Hành động của đại dương cầm Millennium III có trong các nhạc cụ dòng Kawai GX ngày nay là minh chứng cho triết lý của Koichi.

Hành động được đánh giá cao này kết hợp các thành phần được sản xuất bằng ABS Carbon, một vật liệu composite cực kỳ cứng cáp và cứng cáp cho phép các bộ phận hoạt động này mạnh hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn so với các bộ phận bằng gỗ thông thường. Ngoài ra, đại dương cầm dòng Kawai GX cũng sử dụng các phím đàn có chiều dài mở rộng, mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn và phản hồi đều hơn từ mặt trước đến mặt sau của bề mặt chơi. Tương lai của cây đàn piano Động cơ Millennium III Hybrid đại diện cho cột mốc mới nhất trong di sản phong phú về đổi mới đàn piano của Kawai và đóng vai trò là trung tâm của Novus NV10. Dựa trên thiết kế hành động đã được chứng minh của dòng GX, Millennium III Hybrid vẫn giữ lại các bộ phận tổng hợp và các thanh phím mở rộng của người anh em âm thanh của nó, đồng thời thay thế các búa nỉ truyền thống bằng các loại tương đương ABS có trọng lượng riêng. Là một cây đàn piano lai, không có dây kim loại bên trong Novus để những chiếc búa này tác động vật lý khi các phím được chơi, do đó các chuyển động chính xác của chúng thay vào đó được ghi lại bằng cách sử dụng các cảm biến quang học có độ phân giải cao gắn phía trên phím đàn. Millennium III Hybrid mang lại tất cả những lợi ích của một chiếc đại dương cầm Kawai cao cấp trong một nhạc cụ kỹ thuật số. Sự kỳ công của kỹ thuật hiện đại này cho phép các nghệ sĩ piano ở mọi cấp độ tận hưởng cảm giác chưa từng có khi chơi một cây Piano Grand, bất kể thời gian trong ngày hay quy mô ngôi nhà của họ.

Pedal

Bộ giảm âm của một cây đại dương cầm acoustic bao gồm các miếng nỉ mềm đặt trực tiếp lên dây kim loại của nhạc cụ, giúp tắt tiếng rung của chúng một cách hiệu quả. Khi mỗi phím đàn piano được nhấn và dây được đánh, Pedal điều tiết tương ứng sẽ nhấc dây ra khỏi dây, cho phép nó dao động tự do và cho nốt hát. Trong khi hành động của bàn phím kích hoạt các bộ giảm chấn riêng lẻ, bàn đạp của bộ giảm chấn được sử dụng để nâng đồng thời tất cả các bộ giảm chấn của đàn piano. Điều này cho phép tất cả các dây của nhạc cụ rung động và cộng hưởng trong sự đồng cảm, tạo ra âm thanh phong phú tuyệt vời và các nốt duy trì ngay cả sau khi các phím tương ứng của chúng được nhả ra. Do đó, cơ chế van điều tiết đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến âm thanh tổng thể của đàn piano. Tuy nhiên, quá trình nâng và hạ bộ giảm chấn cũng có ảnh hưởng tinh tế nhưng đáng chú ý đến cảm ứng phím, với trọng lượng của hành động nhẹ nhàng giảm bớt khi nhấn bàn đạp giảm chấn. Sự tương tác tự nhiên giữa bàn phím và bàn đạp này là đặc điểm cơ bản của mọi cây đàn grand piano và đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng để thành thạo. Chủ nghĩa hiện thực chưa từng có Bàn đạp mạ crom tuyệt đẹp của Novus và cần bàn đạp lộ ra ngoài có nguồn gốc từ các nhạc cụ dòng GX tương tự như bàn phím Millennium III cao cấp. Hơn nữa, ngoài tính năng hoạt động đầy đủ của đại dương cầm, Novus NV10 là nhạc cụ hybrid đầu tiên cũng kết hợp cơ chế pedan điều tiết của đại dương cầm thực sự. Một lần nữa, không có dây kim loại nào bên trong Novus để yêu cầu giảm chấn vật lý, vì âm thanh của nhạc cụ được tạo ra bằng loa. Tuy nhiên, để tái tạo mọi khía cạnh của việc chơi một cây đại dương cầm, NV10 vẫn giữ cơ chế pedan điều tiết đằng sau hoạt động của bàn phím, với các trọng lượng phân cấp được gắn vào mỗi cần điều tiết sao chép tải trọng của các bộ phận bằng gỗ và nỉ truyền thống, khi các phím và bàn đạp được nhấn. . Sự đổi mới này cho phép các nghệ sĩ piano không chỉ nghe thấy bàn đạp điều tiết ảnh hưởng như thế nào đến âm thanh do Novus tạo ra mà còn cảm nhận được các tương tác cơ học khác nhau thông qua bàn tay và bàn chân của họ. Sự chú ý đến từng chi tiết như vậy là điều chưa từng có trong một nhạc cụ kỹ thuật số và càng củng cố thêm mục tiêu của NV10 là mang lại trải nghiệm chơi đàn piano lớn thực sự không thể phân biệt được với đàn thật.

Âm Thanh

Tinh thần của đại dương cầm hòa nhạc Shigeru Kawai SK-EX là trung tâm của Novus NV10. Mỗi nhạc cụ đẳng cấp thế giới đều được làm thủ công bởi các nghệ nhân Piano bậc thầy (MPA), sử dụng những vật liệu tốt nhất sẵn có để đảm bảo cảm ứng, giai điệu và biểu cảm nghệ thuật tối ưu. Được nhiều người coi là 'cây đàn piano hàng đầu của Nhật Bản, SK-EX xuất sắc trên các sân khấu của các phòng hòa nhạc và tổ chức âm nhạc trên toàn cầu, nhận được sự hoan nghênh của toàn cầu về âm sắc tuyệt vời và dải động đặc biệt. Để tái tạo chất lượng âm sắc tuyệt đẹp của đại dương cầm hòa nhạc Shigeru Kawai bằng kỹ thuật số, NV10 kết hợp công nghệ kết xuất SK-EX mới nhất của Kawai

Bộ máy âm thanh piano tiên tiến này kết hợp quy trình lấy mẫu được thiết lập tốt với cách tiếp cận hiện đại của mô hình vật lý, để tạo ra âm thanh piano vừa giàu tính chất âm học tự nhiên, vừa đáp ứng linh hoạt nhu cầu âm nhạc của người chơi. Trải nghiệm piano được cá nhân hóa Là sự giải trí chân thực nhất của một cây đàn piano lớn acoustic, Novus NV10 cũng cung cấp nhiều tùy chọn để cá nhân hóa nhạc cụ thông qua tính năng Kỹ thuật viên ảo mạnh mẽ. Như tên cho thấy, chức năng tiện lợi này mô phỏng nhiều điều chỉnh giọng nói và điều chỉnh được thực hiện bởi một kỹ thuật viên piano lành nghề, cho phép các nhạc sĩ sành điệu định hình các đặc điểm của đàn Novus để phù hợp với sở thích cá nhân độc đáo của họ hoặc phù hợp với một phong cách âm nhạc nhất định. Phân phối hiệu suất cao được phát triển với sự hợp tác của Onkyo, một trong những nhà sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp hàng đầu Nhật Bản, NV10 có các bộ phận lọc và khuếch đại chuyên dụng được thiết kế để tái tạo âm thanh có độ phân giải cao. Công nghệ này giúp bảo tồn các đặc tính hài hòa độc đáo của đàn piano Shigeru Kawai, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho buổi hòa nhạc đích thực thông qua hệ thống loa Novus với công suất, độ sâu và độ rõ ràng.

Bộ Máy Của Kawai NV10

Viết bình luận