Review Đàn Piano Kawai CA98 Và CA78

REVIEW KAWAI CA-98 VÀ CA-78

Kawai đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm piano điện cao cấp của họ vào cuối năm 2018, đó là dòng Concert Artist CA98 và CA78 cả 2 là dòng nâng cấp kế thừa dòng CA97 rất thành công trước đó, Kawai đã kết hợp với nhà sản xuất âm thanh hàng đầu Nhật Bản là Onkyo để tạo ra những sản phẩm cao cấp này. Có thể dễ dàng nhận thấy những cải tiến nổi bật của 2 dòng CA98 và CA78 đến từ công nghệ âm thanh được cải tiến, chất lượng công nghệ cao về bộ khuếch đại công suất, công nghệ Bluetooth và màn hình hiển thị cảm ứng tuyệt đẹp.

kawai-ca98-ca78-1

Cải thiện âm thanh piano

Cả Kawai CA98 Kawai CA78 đều có bộ máy âm thanh piano mới trên bo mạch cung cấp âm thanh piano chân thực nhất và trải nghiệm chơi chỉ có trên đàn grand piano. Kawai tự hào khi sở hữu bộ máy âm thanh mới này và tất cả với mục đích mang đến cho bạn âm thanh piano tốt nhất có thểĐối với Chế độ biểu diễn piano chuyên nghiệp, Kawai đã lấy mẫu grand piano concert SK-EX của họ từ nhiều điểm để tất cả các nguồn âm thanh của đàn piano đều được thu lại một cách tốt nhất, mang đến âm thanh piano thực hơn, không chỉ là lấy mẫu âm thanh nổi như những model trước đó. Điều này cho phép bạn chơi biểu cảm hơn và với cảm nhận tốt hơn.

kawai-ca98-ca78-2

Tất cả những cộng hưởng tự nhiên trên cây piano grand SK-EX cũng được ghi lại tỉ mỉ trên đàn CA98CA78, những sắc thái tinh tế mà bạn có được khi chơi trên đàn grand (tiếng ồn của búa, sóng âm, điều tiết tiếng ồn của phím đàn, v.v..) Có thể khẳng định CA98 và CA78 cho chúng ta có cảm giác chân thực nhất, giống hệt như bạn đang chơi trên cây Piano Grand cao cấp. 

Âm thanh cao cấp của Onkyo

kawai-ca98-ca78-3

Onkyo tạo ra một số thiết bị âm thanh đáng kinh ngạc, đặc biệt là hệ thống loa gia đình. Kawai đã tận dụng đưa các thành phần chất lượng cao của Onkyo vào CA98 và CA78 này. Ví dụ sự nâng cấp này giống như màn hình HD lên 4K. Bộ khuếch đại công suất Onkyo cũng mang đến âm thanh phong phú hơn, độ động tốt hơn cả khi bạn đeo tai nghe. 

Công nghệ bàn phím

kawai-ca98-ca78-4

Kawai CA98 và CA78 có bàn phím gỗ tự nhiên Grand Feell II, độ nhạy 5 cấp, công nghệ Responsize Hammer Compart tái tạo lực phím chân thực. Bề mặt phím phủ lớp Ivory Touch chất liệu kết cấu tinh xảo này giúp thấm hút mồ hôi, chống trơn trượt ngón tay khi đàn, Lớp sơn mờ làm cho phím đàn thêm sang trọng và dễ dàng vệ sinh.

Giao diện màn hình

kawai-ca98-ca78-5

Khác với Kawai CA97 trước đó Kawai CA98 và CA78 được điểu khiển hoàn toàn bằng giao diện màn hình cảm ứng màu 5 inch. Đây là 1 thiết kế thông minh, trực quan và thân thiện với người dùng, có thể tự tắt khi không sử dụng. Điều này sẽ rất tiện lợi cho người dùng bởi cảm giác sử dụng giống hệt với những chiếc điện thoại thông minh chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. 

Tính năng 

kawai-ca98-ca78-6

Ở Kawai CA98 và CA78 có chức năng kết nối bluetooth không dây, điều này cho phép chúng ta kết nối đàn với thiết bị di động để điều khiển trực tiếp đàn trên thiết bị di động, kết nối với các app học đàn, kết nối audio nghe nhạc MP3, Youtube... và rất nhiều các tính năng hiện đại khác. 

Hệ thống loa (sự khác biệt chính giữa CA98 và CA78)

kawai-ca98-ca78-7

Kawai CA98 có hệ thống loa 135W bao gồm 4 loa trên cùng, 2 loa tweeter vòm, tất cả đều được thiết kế bởi Onkyo, cùng với loa TwinDrive Soundboard mới của họ, Hệ thống loa Soundboard mới này cung cấp cho bạn nhiều âm lượng và công suất hơn. Điều này giúp cho sắc thái âm trầm (âm bass) to hơn, dày hơn. 

Kawai CA78 có 2 loa trầm, 2 loa trầm trung và 2 loa Tweeter tổng công suất 100W

Video review Kawai CA78

Video review Kawai CA98

Viết bình luận