Piano Yamaha CLP-745 Và CLP-775 | Điểm Khác Biệt

Piano Yamaha CLP-745 vs CLP-775 nằm trong loạt series mới nhất của Yamaha. Cả 2 cây đàn đều được sở hữu một loạt các tính năng cao cấp, bao gồm âm thanh của 2 cây Grand Piano lừng danh Yamaha CFX và Bosendorfe - 2 cây đàn có giá trị rất cao, và thường được lựa chọn biểu diễn ở những buổi hòa nhạc lớn trên thế giới. 

CLP-745 và CLP-775 có kiểu dáng giống nhau

Nhìn từ bên ngoài CLP-745 và CLP-775 có kích thước và kiểu dáng khá tương đồng với nhau, khó mà phân biệt điểm khác nhau nếu nhìn từ ngoại hình. Nhưng giá của 2 cây lại khá chênh lệch với nhau, Sự chênh lệch đó đến từ âm thanh, bàn phím, và các tính năng mở rộng của 2 cây đàn. 

Hành Động Bàn Phím

Hành động bàn phím là điều quan trọng nhất của đàn piano, đó là điểm tiếp xúc trực tiếp giữa người chơi với đàn. Khi bắt đầu chơi ở mức độ nâng cao những tác phẩm đòi hỏi nững sắc thái nhanh, chậm, nhẹ, mạnh thì việc có một bàn phím đạt chất lượng có thể đáp ứng được hết các sắc thái mà người chơi muốn thể hiện đó là điều rất quan trọng.

88 phím đối trọng - chân thực như grand piano

Yamaha CLP745 và CLP775 đều có các phím đối trọng có trọng lượng như đàn piano cơ. Yamaha CLP775 có bàn phím thực hơn CLP745 một ít. Mặc dù cả 2 cùng dùng chung 1 công nghệ phím GrandTouch, có kích thước phím, cơ chế hoạt động giống nhau, nhưng khi chơi cảm giác phím của CLP775 giống với Grand Piano hơn so với CLP745. 

Một điểm khác biệt ở bàn phím giữa CLP745 và CLP775 là hành động phân loại 88 phím. Điều nàu có nghĩa là 88 phím đàn sẽ có trọng lượng khác nhau, điều này là bạn hình dung đến đàn piano cơ mỗi dây đàn, búa đàn có kích thước khác nhau tạo nên bàn phím có độ nhấn khác nhau, phần âm trầm sẽ nặng hơn và nó sẽ nhẹ dần cho đến hết phần âm cao. Điểm khác biệt là yamaha CLP745 sẽ phân chia theo nhóm, còn CLP775 sẽ đi riêng lẻ từng nốt.

Màn hỉnh điều chỉnh

Âm Thanh - Loa

Nhìn từ bên ngoài thì kích thước của CLP745 và CLP775 giống nhau, cùng sử dụng công nghệ âm thành vòm ảo VRM cao cấp, nhưng hệ thống loa thì khác nhau, bộ khuếch đại và loa trên CLP775 lớn hơn so với CLP745, điều này không chỉ khẳng định CLP775 sẽ phát ra âm thanh lớn hơn, chơi được không gian rộng hơn, mà nó còn tạo nên cảm giác chân thực hơn khi nghe, bạn sẽ nghe được âm thanh đa chiều từ nhiều hướng. Âm trầm của CLP775 dày và đầy hơn so với CLP745. Ở Yamaha CLP745 và CLP775 có tích hợp công nghệ Bluetooth Audio bạn có thể kết nối nghe nhạc trên Youtube, Mp3... điều này Yamaha CLP775 sẽ mang đến cho bạn âm thanh tốt hơn nhờ sở hữu loa và bộ khuếch đại lớn.

Công nghệ âm thanh VRM

Tính Năng

Cả 2 cây đàn để được Yamaha trang bị 1 loạt các tính năng mới như: Bluetooth cho phép kết nối các app học đàn của Yamaha, Bluetooth Audio, công nghệ tai nghe 3D, nhiều âm giả thanh khác nhau, các bài hát tích hợp có sẵn, thu âm..., Điểm khác biêt ở Yamaha CLP775 có bảng điều khiển màn hình cảm ứng, hiện đại bắt mắt hơn so với nút điều chỉnh truyền thống của Yamaha CLP745. Ở Yamaha CLP775 bạn có thể điểu chỉnh màn hình tự động tắt mang làm cảm giác như 1 cây piano cơ hơn, so với CLP74 màn hình hiển thị led không có chế độ tự tắt.

Kết nối Bluetooth

Pedal của Yamaha CLP745 và CLP775 đều trang bị những công nghệ giảm âm GP rất tốt, nhưng theo cảm nhận và đánh giá thì ở CLP775 tốt hơn cảm giác giống với 1 cây grand piano hơn so với CLP745

Kết Luận

Đây là 2 cây piano điện chất lượng, trang bị nhiều tính năng cao cấp hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập giải trí và biểu diễn chuyên nghiệp. Ở Yamaha CLP775 trang bị một hệ bàn phím, âm thanh nhỉnh hơn so với CLP745 nhưng không nhiều lắm. Tùy thuộc vào nhu cầu học và biểu diễn để chọn 1 cây đàn phù hợp.

  • Nếu tài chính bạn thoải mái, muốn 1 cây đàn hoàn hảo, có thể chơi ở không gian rộng, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất thì chúng ta nên chọn Piano Yamaha CLP775
  • Nếu tài chính của bạn ở mức vừa phải, không gian chơi đàn bạn vừa phải và nhỏ, bạn chưa cảm nhận được sự khác biệt lắm thì bạn nên chọn Piano Yamaha CLP745.

Âm thanh Yamaha CLP-745

Âm thanh Yamaha CLP-775

Viết bình luận