Piano Yamaha CLP-685 và CLP-675 | Sự Khác Biệt

Trong bài viết này Piano SOL sẽ nêu ra những khác biệt của hai cây đàn Clavinova đứng đầu của dòng Yamaha CLP series 600 - Yamaha CLP-675Yamaha CLP-685. Trong khi cả hai đều sở hữu công nghệ bàn phím hàng đầu của Yamaha đó là - GrandTouch. CLP-685 cũng có một hệ thống loa được cải tiến, ngoài ra còn một số đặc điểm khác để khiến nó trở thành một tốt hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra các điểm khác biệt của chúng

Sự khác biệt giữa CLP675 và CLP685 là gì?

  • Bàn phím

Trong khi cả CLP675CLP685 đều có bàn phím GrandTouch đáng kinh ngạc, 685 có các đối trọng trong mỗi phím để chúng phản hồi và trở lại vị trí ban đầu một cách tự nhiên hơn. Trên đàn cơ, các phím có đối trọng để người chơi có thể kiểm soát nhiều hơn khi chơi với nhiều sắc thái khác nhau - CLP685 cũng có như vậy để cho cảm giác gần giống với đàn piano cơ nhất có thể. Nếu bạn muốn có một bàn phím cảm giác tuyệt vời khi thao tác trên bàn phím, thì GrandTouch trên CLP675 sẽ làm rất tốt; tuy nhiên, nếu bạn muốn đến gần nhất có thể với hoạt động của một cây đàn đại dương cầm acoustic trong một cây đàn piano điện hoàn toàn, thì CLP685 là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

CLP685 là Clavinova hàng đầu của Yamaha và hành động phản ứng điều này. Có thể nói, đối trọng là mảnh ghép cuối cùng trong di sản GrandTouch của dòng CLP600. Nếu bạn đã quen chơi trên một cây đại dương cầm, thì việc sử dụng CLP685 ở nhà để luyện tập sẽ mang lại cho bạn cảm giác chân thật hơn.

  • Hệ thống loa được nâng cấp

Như với tất cả các bản nâng cấp của Clavinova, CLP685 có hệ thống loa được cải tiến so với 675. 685 có bộ khếch đại mạnh hơn, làm cho âm thanh to hơn - điều bạn có thể cần nếu đang chơi trong một phòng lớn. Hệ thống loa lớn hơn bạn sẽ nhận được phản hồi tốt hơn, khi bạn dùng âm thanh rất nhỏ hoặc rất to vẫn được thể hiện chân thực và sống động mà không bị giới hạn. Với không gian rộng lớn, âm thanh vẫn được bảo toàn với độ sống động như với không gian nhỏ.

Không chỉ các bộ khuếch đại trong CLP-685 lớn hơn CLP- 675, mà các loa trong CLP-685 được làm từ vân sam. Mặc dù điều này có vẻ không nhiều, nhưng điều đáng chú ý là thùng đàn trên piano cơ theo truyền thống cũng được làm từ vân sam . Như bạn có thể biết, Yamaha sản xuất đàn piano âm thanh cũng như đàn piano điện- họ thực sự sử dụng bột giấy từ cùng một loại gỗ vân sam được sử dụng để sản xuất những cây đàn piano âm thanh này, cho các vành loa. Mặc dù nó có thể là một cú chạm nhỏ, nhưng nó giúp mang lại cho CLP685 một âm thanh giống như đàn piano hơn, khiến toàn bộ trải nghiệm giống như đang chơi một cây piano cơ.

  • Thêm âm thanh

Một điều khá dễ hiểu - CLP685 có nhiều voice hơn so với CLP-675 khiến nó trở nên linh hoạt hơn một chút. Một trong những voice phụ này được lấy mẫu từ Grand Piano Yamaha C7 - nhạc cụ được lựa chọn cho những người chơi như Alicia Keys và Jamie Cullum, vì vậy sẽ rất lý tưởng nếu bạn muốn âm thanh hiện đại hoặc poppy hơn một chút. CLP685 cũng có voice bộ trống được tích hợp sẵn. Với những âm thanh này và bộ ghi 16 track tích hợp, bạn có thể tạo ra toàn bộ bài hát. 480 giọng XG mà bạn thấy trên bảng phía bên trên, về cơ bản là giọng MIDI - nếu bạn có các tệp MIDI được tạo thành từ các loại nhạc cụ khác thì chắc chắn bạn có thể chơi chúng trên CLP685.

  • Kiểu dáng

Thiết kế của hai cây đàn piano này hơi khác nhau. CLP685 có kích thước cao hơn so với CLP675 và có nắp gập như cơ. Khác với kiểu dáng nhỏ gọn linh động của CLP-675, kiểu dáng của CLP-685 được thiết kế như 1 cây piano upright.

Phần Kết Luận

CLP675 là một cây đàn chất lượng với âm thanh và bàn phím cao cấp. Tuy nhiên, với CLP685 mà chúng tôi đã phân tích, khiến ta cảm thấy rất đáng để nâng cấp từ CLP675 lên CLP685. Với các đối trọng trong mỗi phím của CLP-685, hành động bàn phím là gần nhất với âm thanh của một cây đàn cơ trong toàn bộ dòng Clavinova - có thể kể cả trong bất kì cây đàn piano điện nào với mức giá ngang hàng CLP685 . Hệ thống loa được nâng cấp mang đến cho bạn chất lượng tốt hơn, cũng như dải động tốt hơn. Nếu bạn muốn một chiếc Clavinova có âm thanh, cảm giác phím và cả cảm giác chơi gần giống với một cây piano cơ nhất thì đương nhiên CLP685 là một chiếc đàn đáng giá không thể bỏ qua.

Review Yamaha CLP-685

Review Yamaha CLP-675

Viết bình luận