Piano Yamaha CLP-675 Và CLP-575 | Điểm Khác Biệt | 2 Sản Phẩm Cao Cấp

Yamaha CLP-675 và Yamaha CLP-575 là  2 model cao cấp nằm trong list những sản phẩm đáng đầu tư trong mức giá trên 30 triệu đồng. Vậy giữa Yamaha CLP-675 và CLP-575 khác biệt với nhau ở những điểm nào xin mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của Piano Sol 

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ SERIES CLP-500 VÀ CLP600

Series CLP500 được Yamaha cho ra mắt thị trường vào năm 2014 đến 2016 gồm các model: CLP-525, CLP-535, CLP-545, CLP-575, CLP-585 và CLP-565GP (là phiên bảng đặc biệt thiết kế kiểu dáng Grand Piano)

Series CLP600 được Yamaha cho ra mắt thị trường vào năm 2017 đến 2020 gồm các model: CLP-625, CLP-635, CLP-645, CLP-675, CLP-685 và CLP-665GP, CLP695GP (là phiên bảng đặc biệt thiết kế kiểu dáng Grand Piano)

Serie CLP700 là series mới nhất lúc này của Yamaha được cho ra mắt vào cuối năm 2020.

THIẾT KẾ - NGOẠI HÌNH

Yamaha CLP-675Yamaha CLP-575 có thiết kế khá giống nhau về ngoại hình, điểm khác biệt là CLP-675 thiết kế các góc cạnh - chân quỳ bo tròn tạo cảm giác mềm mại hơn so với thiết kế của Yamaha CLP-575. Ngoài ra CLP-675 có thiết kế dáng đàn cao hơn so với Yamaha CLP-575.

Yamaha CLP-575

Đàn vẫn thiết kế một màn hình nhỏ kết hợp với bảng điều khiển ở góc trái phím đàn, giao diện nút bấm ở Yamaha CLP-675 được hỗ trợ thêm nút Rythm, bluetotth. 

Yamaha CLP-675

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

  • YAMAHA CLP-675

Yamaha CLP675 sở hữu bàn phím gỗ tự nhiên cao cấp đi cùng với công nghệ Grand Touch mới nhất của Yamaha mang đến cho người chơi âm thanh, độ nhạy phím tuyệt vời. Bàn phím piano điện CLP675 tích hợp động cơ Escapement giúp tái tạo cảm giác chân thật ở gần cuối mỗi lần nhấn phím. Chúng được thiết kế theo cách mà chỉ cần nhấn nhẹ là có thể cảm nhận rõ, tương tự như bàn phím đại dương cầm. Những bàn phím này đã được tinh chỉnh để cung cấp thêm ma sát giúp cân bằng vòng lặp và phản ứng của các phím đàn mà không làm gián đoạn màn trình diễn.

Bàn phím Linear Graded Hammer 88 phím của CLP675 là phiên bản sao chép một cách trung thực cảm nhận phân cấp này với trọng lượng và độ phản hồi trên mỗi phím đàn khác nhau, có độ nặng ở phần âm trầm và nhẹ dần ở phần âm cao. Điều này mang đến cảm nhận và phản hồi giống như một cây đại dương cầm và cho phép người chơi hiểu rõ về cách nhấn phím đàn chân thực hơn.

  • YAMAHA CLP-575

Với công nghệ phím Natural Wood X ( NWX ) bàn phím của Yamaha CLP-575 đã được tạo ra từ kinh nghiệm trong hơn một thế kỉ của nhà sản xuất đây cũng là công nghệ bàn phím của những cây đàn tốt nhất thế giới. Không khác gì phím ở những cây đàn grand piano, phím của CLP-575 cũng được tạo nên từ gỗ nguyên khối sấy khô cẩn thận mang độ bền bỉ cao chuyên dùng để chế tạo nhạc cụ. Sử dụng hệ thống búa gõ và không hề dùng lò xo trong phím như những người tiền bối. Tạo nên cho người sử dụng một cảm giác chân thực từ độ nặng, nhẹ của phím. Mang lại cảm giác chân thực tuyệt đối như khi bạn chơi trên piano cơ.

CÔNG NGỆ ÂM THANH

  • YAMAHA CLP-675

Âm thanh đại dương cầm Yamaha CFX và Bosendorfer

điểm đặc biệt ấn tượng ở những dòng series 500 và 600 của Yamaha là 2 âm thanh được tích hợp trên đàn đó là :Grand Yamaha CFX và Grand Bosendorfer, 2 cây đàn thuộc top xuất sắc nhất trên thế giới, được các nghệ sĩ pianist chọn để biểu diễn ở các cuộc thi piano quốc tế hay trong các buổi biểu diễn hòa nhạc.

Tương tự như đàn piano cơ, Yamaha CLP675 được hiệu chỉnh cẩn thận với vị trí loa và vật liệu chế tạo thân đàn đã qua kiểm nghiệm để đảm bảo toàn bộ nhạc cụ cộng hưởng một cách tối ưu. Để âm thanh giống với đại dương cầm nhất, dòng đàn này được trang bị tính năng Tone Escapement ở một vài vị trí trên đàn, cho phép âm thanh từ loa được phát đến tai người nghe mà không bị “vướng” lại bên trong nhạc cụ. Các model cao cấp trong CLP-600 Series còn tích hợp các DSP (Digital Signal Processing – bộ xử lý tín hiệu số), bộ khuếch đại và loa chuyên dụng. Điều này cải thiện đáng kể việc tạo ra âm thanh, đảm bảo âm lượng và chất lượng âm thanh của người biểu diễn nghe được chính xác, với đầu ra từ mỗi loa đến tai người biểu diễn đồng bộ hoàn hảo.

Công nghệ tối ưu hóa âm thanh Acoustic Optimizer

Hệ thống loa gắn liền với thân đàn chứng tỏ rằng nếu không điều chỉnh gì, âm lượng sẽ tăng lên do tần số cộng hưởng của thân đàn. Ngược lại, việc lắp đặt các đường ống có cùng tần số cộng hưởng với thân đàn sẽ ngăn chặn sự cộng hưởng này. Trình tối ưu hóa âm thanh Acoustic Optimizer đã tận dụng tối đa hiện tượng này.

Sự cải tiến âm thanh này là điều chỉ có thể thực hiện nhờ sự hiểu biết thấu đáo của Yamaha về các đặc tính âm thanh bên trong các loại nhạc cụ.

Yamaha CLP-675 sử dụng hệ thống 6 loa

  • YAMAHA CLP-575

Giống với CLP-675, CLP-575 cũng sở hữu 2 âm thanh piano hàng đầu Âm thanh đại dương cầm Yamaha CFX và Bosendorfer

Vào thời điểm ra mắt CLP-575 đã tạo nên một cơn sốt trong giới đàn điện vì mang trong mình âm thanh của cả 2 cây đại dương cầm nổi tiếng đạt chiến thắng trong cuộc thi Piano Chopin quốc tế năm 2010 đó là Imperial Bösendorfer và CFX. Nổi trội với độ sáng và độ chính xác của âm thanh đồng bộ với phím khi nhấn đã tạo nên hệ âm thanh vô cùng phong phú và đầy đủ biểu cảm khiến cho người chơi khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Hệ thống loa gắn liền với thân đàn chứng tỏ rằng nếu không điều chỉnh gì, âm lượng sẽ tăng lên do tần số cộng hưởng của thân đàn. Ngược lại, việc lắp đặt các đường ống có cùng tần số cộng hưởng với thân đàn sẽ ngăn chặn sự cộng hưởng này. Trình tối ưu hóa âm thanh Acoustic Optimizer đã tận dụng tối đa hiện tượng này.

Sự cải tiến âm thanh này là điều chỉ có thể thực hiện nhờ sự hiểu biết thấu đáo của Yamaha về các đặc tính âm thanh bên trong các loại nhạc cụ.

Yamaha CLP-575 sử dụng hệ thống 4 loa

TÍNH NĂNG MỞ RỘNG

  • YAMAHA CLP-675

Ngoài những tính năng cơ bản của một cây piano điện mang lại, thì ở Yamaha CLP-675 hãng đã tích hợp thêm công nghệ Bluetooth cho đàn,

Giờ đây bạn có thể thưởng thức âm nhạc trên hệ thống loa cao cấp của CLP-675 khi kết nối đàn với thiết bị di động qua bluetooth audio để phát nhạc trực tiếp trên MP3 hay Youtube….

Bạn cũng kể thể kết nối đàn với các app pianist của Yamaha để học tập và giải trí khi kết nối bluetooth midi

  • YAMAHA CLP-575

Được trang bị một màn hình LCD nhỏ gọn bên trái bộ phím đàn giúp người chơi dễ dàng tiếp cận và điều khiển đàn hơn.

Cùng với đó là hệ thống ghi âm, jack cắm USB và MIDI.

Đặc biệt ở CLP-575 đã được trang bị trình tối ưu hóa âm thanh nổi. Giúp bạn có cảm giác chân thực và sống động hơn khi đeo tai nghe và chơi trên Yamaha CLP-575.

Cuối cùng đó là được nhiều ứng dụng hỗ trợ mạnh mẽ về học và giải trí trên đàn.

REVIEW SO SÁNH CLP-675 VÀ CLP-575

Viết bình luận