Piano Điện Yamaha Nên Mua loại Nào???

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC DÒNG PIANO ĐIỆN YAMAHA

Yamaha sản xuất ra rất nhiều model piano điện thuộc các dòng khác nhau. Mỗi một dòng đàn nhắm đến một phân khúc thị trường hoặc đối tượng tiêu dùng riêng. Vì vậy khi mua đàn bạn hãy suy nghĩ xem loại đàn nào phù hợp với những tiêu chí, sở thích hay điều kiện tài chính của bạn. Để giúp bạn tìm được cho mình một chiếc đàn piano điện phù hợp, Piano Sol sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát về các đặc điểm của từng dòng đàn piano điện Yamaha để bạn dễ dàng chọn cho mình một chiếc đàn như ý.

Dòng Piano Yamaha P

       

  • Nhận diện những model thuộc dòng này qua các kí tự bắt đầu là: P, DGX. ( Yamaha P125...)

Dòng piano điện này có thiết kế nhỏ gọn và năng động, rất thuận lợi cho việc di chuyển và thích hợp cho các căn phòng nhỏ. Bạn là người thường xuyên chơi đàn ở các địa điểm khác nhau? Nhưng nghĩ tới việc mang đi mang lại một cây đàn piano kềnh càng thì thật là điều khó khăn. Dòng Piano Portable giúp bạn giải quyết điều đó.
Đây là dòng đàn piano điện Yamaha giá rẻ, thích hợp cho người muốn sở hữu một chiếc đàn piano điện mà không phải bỏ ra số tiền quá lớn. Nhược điểm của dòng này là loa bé do phải tích hợp trong một cây đàn nhỏ nên nghe tiếng đàn không hay và thiếu chiều sâu.

Dòng Piano Yamaha Arius (YDP)

 

  • Chúng ta có thể nhận diện những model thuộc dòng này qua kí hiệu model bắt đầu bằng chữ YDP. (Yamaha YDP164, Yamaha YDP163...)

Đây là dòng đàn mà Yamaha nhắm vào phân khúc bình dân nên có mức giá tương đối rẻ, có giá cao hơn dòng đàn trên một chút. Kiểu dáng và chất lượng âm thanh của dòng YDP ở mức trung bình, các chức năng của đàn không nhiều và chỉ ớ mức cơ bản. Dòng YDP phù hợp cho các bạn không có yêu cầu cao về các tiêu chuẩn kiểu dáng, chất lượng âm thanh, cảm giác phím...của một chiếc đàn piano.

Dòng Piano Yamaha CLP

 

  • Đây là dòng piano điện cao cấp phổ biến của Yamaha thích hợp cho tất cả các đối tượng từ người mới bắt đầu học piano cho đến các người chơi chuyên nghiệp. (Yamaha CLP545, Yamaha CLP745, Yamaha CLP735...)

Những sản phẩm piano điện thuộc dòng CLP có trọng lượng khá nặng với thiết kế rất đẹp mắt, chắc chắc và bền bỉ. Chất lượng âm thanh của những cây đàn CLP thật sự rất tuyệt vời. Sở hữu một cây đàn thuộc họ CLP này bạn sẽ tận hưởng một thứ âm thanh ấm áp, êm dịu và trong trẻo mà hai dòng đàn trên không thể có được. Nó hoàn toàn vượt trội hơn dòng Portable và YDP. Ngoài ra bàn phím CLP rất đầm tay, mang đến cảm giác phím nặng giống với một cây đàn piano cơ nhất, cùng với những tính năng piano cao cấp để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây là dòng đàn cao cấp nên có giá thành khá đắt.

Dòng Piano Yamaha CVP

   

  • Là những chiếc đàn thuộc loại đẳng cấp, là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn chơi đàn chuyên nghiệp hoặc biểu diễn.(Yamaha CVP709, Yamaha CVP609...)

CVP là một chiếc Piano điện kết hợp Organ (Keyboard) vào trong một cây đàn với rất nhiều chức năng và một màn hình LCD cỡ lớn. CVP có kích thước to hơn CLP và dĩ nhiên giá cũng cao hơn. Nếu bạn chưa phải người chơi chuyên nghiệp hoặc bạn chỉ muốn chơi Piano mà không cần chơi Keyboard thì không nên mua dòng đàn này cho đỡ phí tiền.   

Dòng Piano Hybrid Yamaha

   

  • Đây là loại piano điện giả piano cơ, tức là piano điện nhưng lại có hình dáng và cấu tạo bộ phím và dàn máy (bộ action) với nguyên lý hoạt động hệt như piano cơ.(Yamaha Nu1, Yamaha Nu1X...)

Điều khác biệt là piano cơ dùng búa gõ vào dây đàn để tạo ra âm thanh, còn Hybrid Piano dùng búa gõ vào bộ phận cảm âm, tạo ra tín hiệu điện tử từ đó phát ra âm thanh qua bộ khuếch đại. Dòng đàn piano điện lai piano cơ này có phím gỗ với độ dài phím và trọng lượng mỗi phím giống như piano cơ. Vì vậy khi chơi trên đàn chúng ta có cảm giác phím như chơi trên đàn piano cơ thực thụ.. Nó phù hợp cho các bạn thích piano cơ và cũng thích luôn các tiện ích mà công nghệ điện tử mang lại. Các seri phổ biến là DUP, N. Đây cũng là dòng đàn piano điện khá đắt tiền.                                                  

Dòng Piano Yamaha Stage

   

  • Nhận diện những model thuộc dòng này qua các kí tự bắt đầu là: CP

Đây là dòng đàn dẫn đầu trong số đàn Piano điện Yamaha có tính di động cao, phù hợp cho các nhạc công chuyên nghiệp biểu diễn ở các bar, cafe...Piano điện Stage mang đến cho bạn một loạt các hiệu ứng âm thanh khác nhau, thiết kế gọn gàng với phong cách điện tử hiện đại, trọng lượng nhẹ và rất nhiều chức năng. Dòng đàn này thích hợp cho người chơi chuyên nghiệp, không phù hợp với các bạn mới bắt đầu học.

Viết bình luận