Piano Điện Yamaha - Roland - Kawai Nên Mua Loại Nào

Hiện nay nhu cầu sử dụng đàn piano điện ngày càng tăng cao bởi những tiện ích nó mang lại, và đặc biệt là công nghệ âm thanh bàn phím, các tính năng hỗ trợ hiện đại của nó càng ngày càng được nâng cấp bắt kịp với công nghệ hiện nay. Các thương hiệu lớn của ngành piano điện lần lượt là Roland, Kawai Yamaha tung ra thị trường những sản phẩm Piano điện cao cấp có những tính năng nổi trội riêng. Việc này giúp cho người tiêu dùng ngày càng được sử dụng những sản phẩm chất lượng nhưng đồng thời nó cũng là cơn đau đầu của nhiều người để lựa chọn sản phẩm nào Roland, Kawai hay Yamaha???

Roland Piano

                                                                                         Roland LX 705                                                            

Roland là một trong những công ty đầu tiên bắt đầu sản xuất đàn piano kỹ thuật số vào giữa những năm 70 và thậm chí ngày nay, họ vẫn đang giới thiệu công nghệ mới để mang đến cho người chơi piano trải nghiệm chơi kỹ thuật số tốt hơn.

Roland không sản xuất đàn piano cơ và vì vậy không bị hạn chế chỉ lấy mẫu một thương hiệu. Họ lấy mẫu của một số thương hiệu lớn nhất của Mỹ và Châu Âu - do đó, đàn piano kỹ thuật số Roland có xu hướng âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu hơn - không sáng như một số đàn piano khác. Roland có một công nghệ âm thanh độc đáo - SuperNATURAL.

SuperNATURAL cho phép các cây đàn piano kỹ thuật số Roland phản hồi giống âm thanh thực hơn, vì vậy mỗi nốt có một đặc tính âm độc đáo, cũng như cao độ. Tốc độ nốt cũng mượt mà để mang lại phản ứng động tốt hơn và cách âm thanh phân rã tự nhiên hơn.

Hệ bàn phím Roland's Progressive Hammer Action (PHA) mang đến cho bạn cảm giác bàn phím của một cây đàn piano cơ - đặc biệt là phiên bản mới nhất - PHA50. Điều này sử dụng cả gỗ và vật liệu hiện đại để mang lại cho bạn cảm giác truyền thống cũng như độ bền được cải thiện.

Roland cung cấp nhiều loại đàn piano, từ piano sân khấu dành cho người mới bắt đầu chất lượng cao như FP-30 đến đại dương cầm kỹ thuật số GP609.

Yamaha Piano 

                                                                               Yamaha CVP 809                                                                      

Như bạn mong đợi, Yamaha lấy mẫu âm thanh từ cây Grand piano cao cấp của riêng họ để bạn có được âm thanh thực sự phong phú và chân thật. Về kiểu dang và màu sắc, Yamaha có xu hướng khá tươi sáng, hơn hẳn các thương hiệu khác.


Tùy thuộc vào không gian nhà bạn, bạn có thể sẽ có âm thanh piano hơi khác nhau. Yamaha YDP144 và YDP164 lấy mẫu đại nhạc hội CFIIIS. Từ CLP 725 trở lên, họ lấy mẫu Grand piano Yamaha CFX - một trong những cây đàn piano tốt nhất trên thế giới. Họ cũng lấy mẫu Bosendorfer Imperial, vì vậy bạn có hai âm thanh piano đẳng cấp thế giới để lựa chọn. Tất nhiên, tất cả các Yamaha Clavinovas đều có nhiều âm thanh hơn để lựa chọn. 

Yamaha sử dụng chuyên môn của họ trong việc tạo bàn phím cho đàn piano cơ khi họ thiết kế các nhạc cụ kỹ thuật số của mình. Bắt đầu từ Graded Hammer Standard, sau đó chuyển sang Graded Hammer 3X, sau đó lên đến Natural Wood X action, tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số của Yamaha đều có cảm giác tuyệt vời. Càng lên cao, bạn càng có cảm giác giống như một cây đàn piano cơ - như tên gọi của NWX, nó sử dụng gỗ thật để các phím có cảm giác giống như trên một cây đàn piano acoustic.

Đối với dòng CLP700, Yamaha đã giới thiệu bàn phím mới nhất và chân thực nhất cho đến nay - GrandTouch. Các tính năng hành động GrandTouch đáng kinh ngạc trên CLP775 và CLP785.

Kawai Piano 

 

Kawai CA79

Giống như Yamaha, Kawai đã sản xuất đàn piano cơ trong nhiều thập kỷ và vì vậy họ lấy mẫu nhạc cụ cao cấp của riêng mình cho đàn piano kỹ thuật số của họ. Nhìn chung kiểu dáng màu sắc không đa dạng như Yamaha, Kawai bàn phím được xem là ưu điểm của họ, cho chúng ta cảm giác rất chân thực. Ngoài ra một ưu điểm khác của Kawai là họ sử dụng bàn phím gỗ ở cả những cây đàn tầm trung (giá tiền thấp).


Kawai sử dụng công nghệ Hình ảnh hài hòa của riêng họ để đảm bảo bạn nhận được phản hồi tuyệt vời khi chơi. Mỗi nốt trên bàn phím có thể cung cấp cho bạn tới 128 tùy chọn âm sắc khác nhau, tùy thuộc vào mức độ bạn nhấn phím . Điều này kết hợp với hành động bàn phím Hammer đáp ứng của họ cho phép bạn chơi với biểu cảm đáng kinh ngạc. 

kết luận

Nhìn chung những thương hiệu sản phẩm đều có những điểm nổi bật và đặc biệt riêng, cảm giác của bạn thích nghe âm thanh của cây nào cảm giác bàn phím và ngoại hình. Với cùng một tầm giá thì hầu như những thương hiệu họ mang đến những thông số kỹ thuật là gần như nhau sự cạnh tranh giữa các thương hiệu là rất gắt gao, họ sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất để khẳng định thương hiệu, nên chúng ta cứ yên tâm lựa chọn.

Showroom Piano Sol

Viết bình luận