Những Dòng Piano Điện Roland Được Yêu Thích Hiện Nay

Khi nhắc đến đàn điện Piano được thiết kế sang trọng và âm thanh tuyệt vời thì rất nhiều người nghĩ ngay đến đàn piano điện Roland.

Roland được xem như một thương hiệu nổi tiếng đến từ nước ý và được biết đến với âm thanh tuyệt vời, và được đánh giá là một trong những sản phẩm Piano điện có âm thanh tương đối giống với đàn Piano cơ truyền thống. Cũng bởi vì thế mà nó được chọn để biểu diễn chuyên nghiệp thay vì học tập giống như những mẫu đàn Piano điện khác của Kawai hay Yamaha.

Nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức về thương hiệu Roland nổi tiếng này, dưới đây hay cùng Sol Piano tìm hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật cũng như các dòng Piano điện Roland được yêu thích nhất để các bạn có thểm lựa chọn nhé!

Tìm hiểu các dòng Piano điện Roland và những tính năng nổi bật

Đặc điểm nổi bật về đàn piano điện Roland

Các dòng Piano điện Roland được đánh giá là khá chuyên nghiệp và nằm trong phân khúc cao cấp, nó hướng đến các đối tượng khách hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng phù hợp với những người chơi mới bắt đầu học âm nhạc. Ngoài hệ thống âm thanh tuyệt vời, mang đến cảm giác trung thực độc đáo thi thiết kế tối ưu, hệ thống phím đặc biệt cũng là một trong những điểm nổi bật của dòng đàn Piano điện này.

Công nghệ SuperNATURAL Piano

Là một trong những công nghệ âm thanh nổi tiếng và hiện đại nhất thế giới hiện nay. Và tất nhiên, Piano điện Roland được sản xuất và có tích hợp công nghệ âm thanh này. Và bởi thế mà nó mang đến một thế hệ âm thanh mới thực sự hiệu quả cho âm thanh điện tử của những cây đàn này.

Mô tả các yếu tố quan trọng nhất cho một cây đàn Piano điện bao gồm: lực cảm ứng, độ ngân tự nhiên của các nốt nhạc, sự hòa hợp giữa các nốt với nhau. Sau đó được cả tiến và nâng cao hơn để đạt đến độ hoàn hảo cho mỗi âm thanh được phát ra. Kết quả là âm thanh mà công nghệ này mang lại có độ chân thực, tự nhiên đến không tưởng. Cũng bởi thế mà nó được đánh giá là có âm thanh không khác nhiều so với đàn Piano cơ.

Đặc điểm nổi bật về đàn piano điện Roland

Bàn phím Feel-G

Bàn phím là nơi mà người chơi tác động lực vào để tạo ra âm thanh, nó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và cảm giác của người chơi. Dòng Piano điện Roland được trang bị bàn phim Feel-G. Loại bàn phím này được tích hợp những công nghệ cảm ứng mới cùng những chức năng, cấu trúc, hình dạng từ bàn phím của những dòng đàn piano đã nổi tiếng trước đó của hãng. Và vì thế mà người ta nói Piano điện Roland là một trong những thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, cảm xúc.

Một số các dòng piano điện Roland được yêu thích nhất:

Mỗi dòng sản phẩm lại có những ưu thế riêng, và những đặc điểm nổi bật riêng phục vụ nhu cầu sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng khi nói đến các dòng Piano điện Roland nổi tiếng, bạn có thể tham khảo những cái tên sau:

Roland RP-series

Dòng đàn piano điện Roland RP Series là một trong những dòng bán chạy nhất của Roland. Bởi:

  • RP-series có thiết kế độc đáo, nhỏ gọn, phù hợp với những căn nhà diện tích nhỏ hẹp, có giá đỡ đi kèm và nắp đậy bàn phím dạng trượt thông minh.
  • Những cái tên nổi bật của dòng Roland RP-Series gồm: Roland RP-102BK, RP-302, RP-501R…

Dó đó, các sản phẩm của dòng đàn piano điện Roland RP-series chắc hẳn rất làm hài lòng rất nhiều khách hàng tầm trung và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khi chơi đàn.

Dòng HP-Series

Một số các dòng piano điện Roland được yêu thích nhất - HP

Dòng Roland HP-series là một trong những dòng sản phẩm mới nhất của Roland. Được rất nhiều khách hàng là người chơi đàn chuyên nghiệp lựa chọn. Bởi nó mang lại những trải nghiệm thú vị nhờ âm thanh vượt trội, đầy cảm hứng.

Đàn piano điện Roland dòng HP-series là HP-601, HP-603, HP-605, HP-702, HP-704 ...

Dòng FP-Series

Với dòng đàn piano điện Roland FP-series, nó mang đến âm thanh và thiết kế bàn phím cao cấp, cho âm thanh tuyệt vời, hiệu ứng vượt trội để người chơi cảm thấy hài lòng nhất.

Đàn piano điện Roland dòng FP-series với 3 model: FP-30, FP-60, FP-90…

Một số các dòng piano điện Roland được yêu thích nhất - FP

Dòng RD-Series

Với hơn 25 năm, Piano điện RD-series của Roland đã và đang là sự lựa chọn của các nghệ sĩ biểu diễn sân khấu hàng đầu trên thế giới. Được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, âm thanh tuyệt vời và giúp người chơi cảm nhận tốt khi biểu diễn.

Dòng đàn piano điện Roland RD-series với các model nổi bật như: RD-64, RD-300NX, RD-800, RD-2000…

Ngoài những cái tên ở trên, còn một số các dòng đàn piano điện Roland như: DP-series, Roland F-series, Roland RG-series, Roland V-piano – series…

Dòng Series LX

Roland LX series là mục tiêu cuối cùng cho những ai muốn có một cây đàn Piano kỹ thuật số chất lượng. LX là từ viết tắt của sự sang trọng bao gồm LX705, LX706, LX708 và LX17 – Tất cả những cây đàn này đều là Piano cao cấp mang đến khả năng chơi Piano tuyệt vời và ngoại hình đẹp. Sự khác biệt của những model đàn này là số lượng loa, phím đàn và âm đi kèm.

http://dankawai.com/wp-content/uploads/2019/05/dan-piano-dien-roland-lx-705.jpgĐàn piano điện Roland LX-705

– Roland LX705 có giá cả phải chăng nhất trong dòng LX700, nó bao gồm những tính năng cao cấp hơn mức giá bạn phải trả. Bàn phím PHA-50, bàn đạp hành động, 324 âm với hai mô hình Piano thế giới European Grand và American Grand trong cùng một cây đàn. Bạn sẽ có 4 loa đặt 2 bên thân đàn, cho trải nghiệm âm thanh ấn tượng.

– Roland LX706 khác biệt với LX705 là cây đàn này có bàn phím lai Grand, có bàn đạp hành động Damper, có hệ thống 6 loa x 2 để tăng cường âm thanh. Và nó khác biệt với LX708 ở chiều cao và cấu hình nắp đàn.

– Roland LX708, được tích hợp với tất cả các tính năng tuyệt vời của LX706, nhưng hệ thống âm thanh được nâng cấp lên 8 loa, bạn vẫn có bàn phím lai Grand, bàn đạp hành động và nắp đàn phía trên có thể mở ra hỗ trợ sự khuếch tán âm thanh Piano giống đàn Piano acoustic.  Cây đàn này còn có tính năng cho phép kết hợp âm thanh đang chơi với âm thanh mô phỏng các sân khấu, phòng hòa nhạc hoặc phòng thu.

– Roland LX17 có hệ thống 8 loa, bộ máy âm thanh SuperNATURAL, cung cấp các hành động chơi nhạc trực quan với kích thước lớn, cung cấp âm thanh mạnh hơn, kết hợp với thiết kế nắp đàn mở, mang âm thanh Piano ngập tràn trong phòng

Viết bình luận