Những điểm cần lưu ý khi mua đàn piano cơ cũ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình một cây đàn piano đã qua sử dụng, thì bài viết dưới đây mong rằng sẽ giúp bạn tìm được một cây đàn chất lượng nhất.

Thị trường đàn piano VN hiện tại rất đa dạng về giá cũng như về thương hiệu, chúng tôi vẫn khuyến khích quý khách hàng nên chọn cho mình những cây piano có thương hiệu (Steinway & Son, Yamaha, Kawai...)

Nước sơn của đàn 

nước sơn phải là nước sơn rin của đàn, không qua sơn tuốt lại, ngoại hình không bị trầy xước nhiều

Số series, năm sản xuất

 xem số series của đàn để biết được năm sản xuất, nên chọn những cây đàn có năm sản xuất trong vòng 40 năm trở lại.

Âm Thanh

Đây là điểm quan trọng nhất của một cây đàn, bạn có thể dùng tai để nghe xem nó có bị rè, âm thanh có sáng, đanh, hay tù. nếu có một người chuyên về đàn hỗ trợ bạn việc này thì rất tốt. 

Phím đàn

 đây là đặc điểm bạn có thể quan sát được cho dù bạn không phải là một chuyên gia về đàn, nhìn xem bàn phím có đều màu, có nhấp nhô cao thấp, đánh hết các nốt xem độ nặng nhẹ, độ nảy phím có đều không.

Trục lên giữ dây, dây đàn và búa đàn

 Những trục sắt lên dây đàn có bị rò rỉ, có bị bào mòn do lên dây quá nhiều lần không. Dây đàn có đều màu không, nếu không đều thì đã bị thay dây. Búa đàn nhìn xem có đều màu, vết hằn của dây đàn trên búa đàn có bị mòn quá nhiều không nếu bị mòn nhiều thì âm thanh sẽ bị đanh không hay nữa.

Soundboard của đàn

là bộ phận rất quan trọng của đàn nó quyết định đến âm thanh có đạt chuẩn hay không của một cây đàn, mà nhiều khách hàng đã bỏ qua chi tiết này. Soundboard là miếng gỗ thông sau lưng đàn, bạn kiểm tra xem có bị nứt, hay bể, nên tránh những cây đàn có soundboard bị nứt hay bể.

Viết bình luận