NÊN MUA PIANO ĐIỆN CŨ HAY MỚI ???

Bài viết so sánh ưu và khuyết điểm piano điện cũ và piano điện mới sau đây sẽ giải đáp cho rất nhiều thắc mắc của mọi người, trong việc lựa chọn đàn piano điện cũ hay mới.

Piano điện là lựa chọn được các chuyên gia khuyên dùng dành cho người mới học piano. Tuy nhiên, với thị trường piano điện sôi động và kinh tế người dùng, thị trường Việt Nam thì giữa piano điện cũ và piano điện mới, nên dùng loại nào?

Bài viết sau so sánh giữa ưu và khuyết điểm piano điện cũ và piano điện mới sẽ cho người dùng chọn lựa phù hợp: phù hợp nhu cầu, phù hợp kinh tế, ...

 

 

PIANO ĐIỆN CŨ

 PIANO ĐIỆN MỚI

ƯU ĐIỂM      

   - Giá thành không cao (thấp hơn so với piano điện mới), phù hợp cho nhiều đối tượng.

   - Piano điện cũ là đàn nội địa được sản xuất thủ công tại Nhật Bản, chất gỗ tốt do được lựa   chọn kỹ và xử lý phơi tự nhiên nhiều ngày nên dễ thích nghi với các vùng có khí hậu khắc   nghiệt như khí hậu Việt Nam. Do gỗ và dạ rất ít co ngót nên dây đàn ổn định, âm thanh hay,   hạn chế tình trạng kẹt phím, kẹt búa do ẩm. Chống được mối mọt.

   - Các bộ phận kim loại chủ yếu được làm bằng đồng, nên chất lượng âm thanh tốt và hay.

   - Thân vỏ, máy móc chưa qua sử dụng, mới 100%

   - Được sản xuất những năm gần đây, áp dụng nhiều công nghệ cải tiến.

   - Đa dạng kiểu dáng, bắt mắt

     KHIẾT ĐIỂM  

   - Do là piano điện cũ nên khó xác định được chất lượng thực, mà thông số kỹ thuật còn   bao nhiêu phần trăm chỉ có chuyên gia mới biết. Khi mua bạn cần "vay" một người biết về   piano điện để theo xem hàng cho đảm bảo.

   - Mua phải piano điện cũ đã dùng vài chục năm là một nhược điểm. Nhưng các kỹ sư,   chuyên gia về piano hàng đầu Nhật Bản lại nhận xét: "Cũng là đàn cũ, nếu là tôi, tôi sẽ chọn   cây đàn Piano mức độ tốt, mặc dù so sánh về thời gian nó cũ hơn hay bị hao mòn một chút   nhưng vì tất cả đều được làm thủ công nên nó trau chuốt và tinh tế hơn, nếu so sánh với piano   điện mới (ngày nay) thì nó có độ bền cao hơn, âm thanh cũng dày dặn hơn"

   - Giá thành cao (công nghệ mới, giá thành mới)

   - Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các piano điện đều được sản xuất tại nước thứ 3   như Trung Quốc, Indonesia, Malaysia chứ không phải sản xuất tại Nhật Bản như các loại   piano điện cũ được nhập và sản xuất từ Nhật. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia và   qua thực tế sử dụng cho thấy: các lại piano điện mới sản xuất ở nước thứ 3 có chất liệu   gỗ (vỏ đàn) đa số là gỗ công nghiệp được xử lý trong phòng sấy ít ngày.

   - Các bộ phận kim loại chủ yếu được làm bằng sắt.

 

 

    

Những cây piano điện đã qua sử dụng có thể tốt hơn hoặc tệ hơn những cây piano điện mới, và việc mua piano điện cũ hay mới còn liên quan rất nhiều đến điều kiện, nguyện vọng và mục đích sử dụng của người chơi piano điện. Và tất nhiên, cuối cùng chúng tôi khuyên bạn nên hoạch định rõ mục tiêu của mình sau đó chọn cửa hàng - công ty bán piano điện uy tín để chọn được cây đàn ưng ý cũng như được tư vấn tận tâm. Và gặp nhu cầu tư vấn về chọn lựa sản phẩm piano điện hãy gọi cho chúng tôi - SOL PIANO  08.5959.4949 để chúng tôi giúp bạn có giải pháp 1 cách ngắn gọn, hữu ích và tiết kiệm nhất.

Viết bình luận