Mới Học Đàn Piano Nên Mua Loại Nào Phù Hợp???

Đối với những người mới bắt đầu, hoặc phụ huynh muốn mua cho con em mình một cây đàn piano phù hợp nhất. Với hàng loạt các nhãn hiệu, model, kích thước, ngoại hình, v.v, việc chọn lựa một cây đàn phù hợp là vô cùng khó khăn. Hy vọng bài viết dưới đây giúp các bạn có thể phần nào dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Và đừng quên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp các bạn, hãy gọi điện hoặc gửi mail cho chúng tôi nếu bạn đang có khó khăn về việc lựa chọn đàn.

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn bạn hãy xác định xem bạn muốn mua một cây Organ, Piano Điện hay Piano cơ

ĐÀN ORGAN

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là đàn organ có kinh phí thấp, nhẹ nhàng nhỏ gọn dễ dàng di chuyển phù hợp mọi không gian, có thể mang theo khi có tiệc dã ngoại.

Đối tượng dành cho người lớn, chơi giải trí vì ỏgan hỗ trợ nhiều chức năng điệu nhạc, tiếng giả thanh, phù hợp đệm hát, chơi các bài nhạc trẻ, nhạc vàng vv.

Organ có bàn phím nhẹ, số lượng phím đàn ít hơn so với Piano. Các bé chơi đàn organ rất dễ hư ngón về sau, ngoài ra ở organ sẽ rất hạn chế để chơi các bản nhạc cover hoặc cổ điển nếu bạn chỉ chơi only piano. Nếu Phụ huynh muốn mua đàn organ cho các bé hãy cân nhắc kỹ để đầu tư.

PIANO ĐIỆN

Trong ba loại trên đàn piano điện là loại phổ biến nhất cho người mới bắt đầu học piano, có số lượng phím, trọng lượng phím như một cây đàn piano cơ. Giống với nhiều vật dụng khác piano cũng vậy khi kinh phí càng cao thì sẽ mang lại chất lượng tốt hơn. Ngày nay với việc công nghệ số phát triển mạnh mẽ vì thế những cây đàn piano điện của các hãng như YAMAHA, ROLAND hay KAWAI họ đầu tư vào sản phẩm của họ rất nhiều chức năng hiện đại tạo ra các sản phẩm piano điện mang đến chất lượng âm thanh bàn phím giống cơ nhất, ngoài ra ở piano điện còn tích hợp thêm những chức năng hiện đại như gắn tai nghe, thu âm usb, kết nối bluetooth... 

Các yếu tố cần lưu ý khi mua đàn piano điện cũ

- Tránh những cây đàn có năm sản xuất quá lâu

- Chọn cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành hậu mãi tốt

- không nên mua những cây đàn có giá thành quá thấp.

- Tránh những cây đàn đã bị sơn tút lại quá nhiều.

Gợi ý những lựa chọn piano điện chất lượng ở các thương hiệu YAMAHA, ROLAND, KAWAI

YAMAHA: YDP143, YDP163, YDP144, YDP164. CLP430, CLP440, CLP470, CLP535... ( và còn nhiều model khác nữa)

ROLAND: RP 302, HP503, HP 305, HP307, HP505, HP507, F140, F30... (và còn nhiều model khác nữa)

KAWAI: CN25, CN27. CA13, CA15, CA17, CA65, CA67, CA93, CA95... (và còn nhiều model khác nữa)

PIANO CƠ

Đàn piano điện rất hiện đại rất tốt, nhưng nếu bạn lại muốn độ chân thật, thì hãy chọn Piano cơ. Đàn Piano cơ sẽ cho bạn cảm giác chân thực nhất từ bàn phím đến âm thanh đó là điều không cần bàn cãi, đầu tư đàn piano cơ là đúng đắn đối với người mới chơi hoặc đang chơi chuyên nghiệp. Và nên lưu ý không nên chọn những cây đàn piano cơ có kinh phí quá thấp nó sẽ mang lại cho bạn giá trị không cao, bạn sẽ phải street rất nhiều nếu chọn phải cây đàn kém chất lượng. Và chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn những cây đàn piano có thương hiệu ví dụ như: Steinway & Sons, Boston Yamaha, Kawai, v.v.v

Các yếu tố cần lưu ý khi mua đàn piano cơ

- Bảo trì lên dây định kỳ hằng năm

- Đàn piano cơ không hỗ trợ tai nghe khi luyện tập và điều chỉnh volume (những cây piano cơ có hỗ trợ tai nghe có giá thành rất cao)

- Phải có không gian rộng, đàn nặng khó di dời

- Chú ý phần búa, dây và đặc biệt là không mua những cây đàn có soundboar bị nứt bể (phía lưng của đàn)

- Chú ý đến nước sơn đàn có sơn lại không.

Gợi ý những model piano cơ chất lượng

YAMAHA: U1G, U1H, U1M, U3G, U3H, U3M, U3A, UX, YUX, W102, W106 v.v ( và còn nhiều model khác nữa)

KAWAI: BL51,BL 61, BL71, ND21, K300 v.v (và còn nhiều model khác nữa)

Hướng Dẫn Cách Test Đàn Piano Điện Cũ

Viết bình luận