Lời Khuyên Dành Cho Người Lớn Khi Học Đàn Piano

 • Mua một cây piano tốt nhất trong khả năng của bạn

Với một cây đàn đẹp, có âm thanh hay và đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho chúng ta thích thú hơn với nó, và âm thanh hay sẽ giúp chúng ta có cảm hứng hơn và dễ dàng hơn với việc học.

 • Đăng ký ngay một khóa học đàn chất lượng 

Tạo nền tảng vững chắc với khóa học piano chất lượng, họ sẽ định hướng cho bạn phương pháp học tập đúng, và hướng dẫn phương pháp tập luyện hiệu quả tại nhà.

 • Duy Trì việc tập luyện hàng ngày

Việc này rất quan trọng cho ngón tay và phản xạ não bộ của bạn, cố gắng duy trì thói quen tập đàn từ 30 phút đến 60 phút hàng ngày,

 • Rèn luyện kỹ năng lắng nghe âm nhạc của bản thân

Hãy rèn luyện kỹ năng nghe và chơi đàn song song nhau, điều này giúp bạn nắm bắt nhịp điệu và phát triển kỹ năng chơi đàn của mình.

 • Đừng chần chừ hãy bắt đầu ngay bây giờ

Âm nhạc là cho mọi người mọi độ tuổi, đừng để lãng phí thời gian hay bắt đầu ngay để bạn không phải hối tiếc vì không bắt đầu sớm hơn, hay để những ngón tay mình khám phá với với những phím đàn, những giai điệu.

Những lỗi thường gặp khi học đàn piano

 • Ngồi sai tư thế

Ngồi quá thấp hoặc quá cao, quá gần hoặc quá xa, sẽ khiến người chơi đau lưng, đau vai. Hãy bắt đầu bằng cách giữu 2 chân trên sàn song song nhau, tư thế thẳng đứng và thoải mái, cánh tay của mình song song với sàn nhà

 • Thời gian tập luyện trong một lần quá dài

Điều này có thể tốt cho ngón tay của bạn, nhưng nó sẽ làm cho chúng ta mệt mỗi, căng thẳng,  hãy thích nghi dần dần nên bắt đầu 15 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần thời gian luyện tập lên. Hãy đứng dậy thư gian nếu bạn đang căng thẳng, tập mãi 1 đoạn nhạc mà không được.

 • Sử dụng sai ngón tay

Hãy dành thời gian xem kỹ từng ô nhạc, đoạn nhạc, chú ý đến số ngón tay mà các nhà biên soạn đã ghi rõ trên các tác phẩm để đàn theo chính xác .Đối với những bản nhạc chưa có số ngón tay, hãy nhờ giáo viên âm nhạc của bạn ghi rõ ngón tay để bạn tập luyện chính xác hơn.

Những lưu ý giúp tăng hiệu quả khi học 

 • Trau dồi kiến thứ nhạc lý

Cũng như các loại nhạc cụ khác người học piano phải trau dồi nhạc lý, đừng bỏ qua công đoạn này, vì khi nắm vững nhạc lý bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc luyện tập tác phẩm, khi đó những nốt nhạc, những nốt trắng, nốt đơn, những tiết tấu phức tạp sẽ không làm khó bạn. Hãy nhớ rõ nhạc lý càng vững bạn sẽ tập những tác phẩm càng nhanh nhé.

 • Theo giáo trình

Mỗi độ tuổi sẽ có mỗi giáo trình khác nhau cho người học, vì thế nên người học hãy đến trung tâm dạy học piano uy tín, để có những bộ giáo trình phù hợp với độ tuổi và mục đích học để không phải mất thời gian luyện tập, và nghiêm trọng hơn là học sai kỹ thuật.

 • Luyện ngón

Hãy luyện ngón thường xuyên với những bài tập về ngón, những bài tập luyện ngón rất quan trọng, vì khi ngón đàn bạn tốt, bạn có thể chơi bất kỳ tác phẩm piano lớn hay nhỏ nào. lời khuyên: nên luyến ngón 10 đến 15 phút trước khi bạn đánh tác phẩm nhé.

>>Tham Khảo Những Dòng Piano Điện.

Viết bình luận