KINH NGHIỆM MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ

Ngày nay việc học và chơi Piano là nhu cầu của rất nhiều người. Để có một cây đàn chất lượng mà hợp với túi tiền Piano điện cũ là lựa chọn rất hợp lý. Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua piano điện cũ (secondhand). 

Những điểm cần lưu ý khi mua đàn piano điện cũ

Chọn cửa hàng uy tín

Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, Bảo hành ít nhất 2 năm đi kèm với chế độ đổi trả hậu mãi tốt để an tâm sử dụng. Và nếu có người quen biết về Piano hoặc thầy cô giáo đi cùng thì sẽ tốt hơn.

Bên trong đàn 

Nhờ nhân viên cửa hàng mở đàn để bạn kiểm tra trực tiếp bo mạch bên trong đàn, cái này mình có thể nhìn bằng mắt xem những linh kiện bo mạch bên trong đàn còn mới không, có bị thay thế linh kiện không,

Ngoại hình 

Xem xung quanh có bị trầy sước, sơn lại không, đặc biệt nên từ chối ngay khi đàn đã bị sơn lại, vì sơn lại đàn sẽ không còn đẹp và mất đi màu sơn rin, đàn sẽ mất giá trị, và theo thời gian nhưng vết sơn lại đó sẽ bị mờ đi và để lộ lên vết trầy. 

Bàn Phím 

Quan sát xem bàn phím có đều, độ cao thấp của bề mặt phím, bàn phím có đều màu không, đánh có êm tay không, khi đánh có bị phát ra âm thanh gì lạ không.

Loa 

Mở lớn nhỏ volume test kỹ hết tất cả các phím nghe xem âm thanh có bị rè, kiểm tra hết tất cả các loa có hoạt động không.

pedal

Tìm hiểu các chức của 3 Pedal và test kỹ xem có còn hoạt động không.

Lời khuyên

chúng ta nên chọn những cây đàn Piano điện sản xuất thấp nhất là từ năm 2008 trở đi, để có những công nghệ bàn phím âm thanh chất lượng, những tính năng hiện đại mà nó mang đến, và quan trọng là về độ bền.  

Video hướng dẫn

Viết bình luận