Giải Đáp Thắc Mắc Cho Người Mới Học Piano

Xin giải đáp những câu hỏi mà nhiều bạn muốn hỏi khi mới bắt đầu học piano

       Nội Dung Bài Viết

 

- Học Piano có cần phải có đàn trước không, vì sợ học không được đầu tư nhiều tiền quá?

giai-dap-thac-mac-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

 Câu trả lời của mình: Chắc chắn khi học đàn bạn phải trang bị cho mình một cây đàn piano để tập luyện, bạn phải xác định ngay từ đầu vì không có đàn không thể nào học được, đối với bộ môn piano bạn muốn đàn được hay không, chơi đàn tốt hay không phụ thuộc vào quá trình bạn luyện tập trên đàn, nên nếu bạn đang có ý định học trước rồi mua đàn sau thì nên cân nhắc kỹ, nó sẽ làm bạn mất thời gian và chi phí cho những buổi học. 

- Độ tuổi nào bắt đầu học piano được, tôi lớn rồi có học piano được không?

giai-dap-thac-mac-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Câu trả lời của mình: độ tuổi tốt nhất để bắt đầu với piano là từ 4 tuổi. Âm nhạc là dành cho mọi người mọi độ tuổi, học nhạc quan trọng là với mục đích gì, nếu bạn chọn theo con đường biểu diễn chuyên nghiệp và giảng dạy thì bắt đầu ở độ tuổi từ 30 trở đi sẽ rất khó khăn (nhưng không phải là không được), còn nếu bạn học nhạc để để thư giãn đầu óc, thư giãn những lúc căng thẳng, sinh hoạt cùng với gia đình và bạn bè, giải trí, thỏa mãn niềm đam mê từ lúc nhỏ thì bạn có thể bắt đầu ở mọi độ tuổi..., đối với người học lớn tuổi sẽ có giáo trình và phương pháp học phù hợp cho người lớn tuổi, nên các bạn yên tâm nhé.

- Học piano có cần phải có năng khiếu không?

giai-dap-thac-mac-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Câu trả lời của mình: Cái cần nhất của học piano là bạn phải có đam mê, và có thời gian luyện tập, nếu không có đam mê bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng, và nếu không sắp xếp được thời gian hợp lí tập đàn cũng sẽ làm bạn không tiến xa được với nó, cho nên cái cần nhất không phải là năng khiếu mà là đam mê và thời gian. Tất nhiên đối với tất cả các bộ môn không riêng gì với piano nếu bạn có năng khiếu theo mình bạn đã chiếm 20% tỷ lệ thành công còn lại là phải đam mê, kiên trì và tập luyện.

- Học bao lâu thì sẽ biết đàn?

giai-dap-thac-mac-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

Câu này thì mình gặp khá nhiều, nhưng đây là tâm lý chung của mọi người, tất nhiên khi mình bỏ thời gian và chi phí ra mình phải biết được mình sẽ đạt được những gì và trong thời gian bao lâu. Mình xin trả lời câu hỏi này: ngày đầu tiên đi học bạn có thế nhấn được nốt đồ, rê, mi, fa, sol năm ngón tay trên đàn đó cũng là biết đàn rồi, và có những người nghệ sỹ piano chuyên nghiệp họ học đàn từ bé đến bây giờ là 30-40 năm rồi mà họ vẫn còn tiếp tục học, Âm nhạc rất rộng lớn cứ học, học nữa học mãi cũng không hết. Tùy vào mục đích học của bạn, học giải trí hay đi chuyên sâu vào nó, và còn phải tùy thuộc vào quá trình tập luyện của bạn, nếu bạn không tập luyện thì cho dù người dạy cho bản có giỏi như thế nào đi nữa bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Nên muốn học nhanh hay chậm thì ở chính các bạn. 

Video dạy đàn piano cho người mới bắt đầu

Viết bình luận