Điểm khác nhau giữa piano điện và piano cơ

Piano Điện

- Ưu điểm là bạn chỉ cần bỏ một số tiền nhất định để đầu tư một lần lúc bạn mua piano điện và hàng tháng trả thêm phí điện vận hành. Ngoài ra bạn không phải tra thêm chi phí nào.

- Trong quá trình sử dụng, việc bảo quản đàn piano điện cũng khá đơn giản, không tốn nhiều công sức

- Ngoài ra bạn có thể chơi cả ngày lẫn đêm mà không sợ làm phiền ai hoặ ngược lại vì có nút điều chỉnh volume và tai nghe.

- Một điểm ưu của piano điện là có thể kết nối các ứng dụng học đàn piano qua Bluetooth, giúp chúng ta hứng thú hơn trong việc học đàn, và có thể tự học piano mà không cần đến người hướng dẫn.

Piano Cơ

- Về âm thanh piano cơ được thiết kế hết sức công phu, âm thanh được tạo nên từ những dây đàn, còn piano điện tạo nên âm thanh từ các bo mạch phát ra loa.

- Cảm giác phím: Những người chơi piano từ nhỏ dùng ngón tay để diễn tả các âm thanh khác nhau tùy theo yêu cầu của tác phẩm như cứng, mềm, rời, liền....mà người chơi piano điện không có thói quen đó.

- Độ bền; đàn Piano cơ loại tốt tuy có giá thành cao nhưng độ bền vượt thời gian.

- Hầu như những người chơi piano chuyện nghiệp họ đều chọn piano cơ, vì tính chân thật bàn phím, âm thanh và ngoại hình đẹp của nó.

Lời Khuyên

Tùy theo nhu cầu sử dụng để chúng ta quyết định lựa chọn cho mình cây piano phù hợp, bạn phải xác định được mục đích sử dụng, không gian đặt đàn, để có những lựa phù hợp nhất.

Viết bình luận