Điểm Khác Biệt Giữa Piano Yamaha CLP 745 Và CLP 735

2 Cây đàn có ngoại hình như nhau

Piano Yamaha CLP 735 và 745 là 2 model mới của Yamaha, được cho ra mắt vào năm 2020. Cả 2 nhìn giống hệt nhau về mặt trực quan và trên giấy tờ, chúng trông khá đồng đều về mặt thông số kỹ thuật. Nhưng đi sâu vào thông số kỹ thuật thì chúng có vài điểm khác biệt quan trọng tạo nên sự chênh lệch giá giữa 2 cây đàn

Cả 2 cây đàn đều được được trang bị đầy đủ những cải tiến mới của Yamaha đặt vào dòng series 700. Chẳng hạn như âm thanh của đại dương cầm CFX và Bosendorfer được lấy mẫu lại với công nghệ mới nhất, các mẫu cũng được lồng tiếng lại trên từng hệ thống loa mang lại âm thanh chân thực và rõ ràng hơn nữa. Ngoài ra có những cải tiến mới về âm thanh  VRM (mô hình cộng hưởng ảo - tính năng này tái tạo lại những tiếng ồn vật lý do  piano cơ tạo ra để có một trải nghiệm âm thanh chân thực hơn). Một EQ 3 dải đã được thêm vào để bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn với âm thanh của mình khi chơi. Các tính năng và chức năng của CLP735 và CLP745 mang lại nhìn chung là gần như nhau. Bây giờ chúng ta hãy đi đến điểm khác biệt của 2 dòng.

Màu WA - bảng màu mới của CLP735 và CLP745

BÀN PHÍM 

Có thể nói điều quan trọng nhất của một cây đàn piano đó là cảm giác bàn phím. Đó là điểm tiếp xúc giữa người chơi và đàn để tạo ra âm thanh, một cây đàn nếu có touch phím tốt sẽ giúp cho người chơi thể hiện được chính xác cảm xúc độ mạnh nhẹ của tiếng đàn, và đem lại cảm xúc cho người chơi, và ngược lại.

Bàn phím trằng bằng gỗ trên CLP 745

Yamaha đã giới thiệu hành động phím GrandTouch ở series 600 trước đó, được giới chuyên gia đánh giá cao, là một hành động phím cực kỳ thực tế. Yamaha đã phát triển hơn và áp dụng nó vào series 700. Cả CLP735CLP745 đều sử dụng công nghệ bàn phím GrandTouch S có trọng lượng phím như một cây đàn piano cơ thứ thiệt có cảm giác phím rất nhạy. Có một điểm khác biệt gữa 745 và 735 ở bàn phím đó là, phím trắng của 745 được làm bằng gỗ tự nhiên còn trên 735 phím trắng được làm từ nhựa. Điều này giúp cho chúng ta khi chơi đàn trên 745 có cảm giác như piano cơ hơn, nhờ trọng lượng phím chính xác tạo ra độ chạm chân thực hơn, cho phép nghệ sĩ biểu đạt cảm xúc nhiều hơn khi chơi. 

Công nghệ bàn phím

ÂM THANH (LOA)

Về công suất loa âm thanh ở 745 nhỉnh hơn so với 735, 745 phù hợp không gian lớn hơn so với 735. Nó có 4 loa thay vì 2 loa tạo ra âm thanh tốt hơn. 

TÍNH NĂNG (BLUETOOTH)

Cả 2 cây đàn đều được trang bị các tính khá giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là 745 được trang bị thêm Bluetooth (audio và bluetooth), bằng cách kết nối máy tính bảng hay điện thoại di động, bạn có thể thưởng thức những bản nhạc trên youtube, mp3... trực tiếp trên 745 với hệ thống loa cực kỳ chất lượng, ngoài ra chức năng bluetooth vô cùng hữu ích cho người mới bắt đầu học piano, bạn có thể tải ứng dụng smart pianist miễn phí để truy cập vô số phương tiện học tập. 

Kết Nối bluetooth với thiết bị di động

KẾT LUẬN

Có 3 điểm khác biệt giữa CLP735 và CLP745. tùy theo không gian nơi đặt đàn nhà bạn để chọn lựa, nếu diện tích nơi đặt đàn lớn thì nên chọn 745 để có công suất loa lớn hơn, nếu diện tích nhỏ và vừa phải thì nên chọn 735 để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn một cây đàn có bàn phím giống cơ nhất thì nên chọn 745 còn nếu bạn không quan tâm đến bàn phím và nhu cầu chơi giải trí là chính thì nên chọn 735. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng các chức năng bluetooth như nghe nhạc hoặc kết nối app smart pianist thì nên chọn 735 hoặc ngược lại. 

Mua Đàn Piano Yamaha CLP 735

Mua Đàn Piano Yamaha CLP 745

 

Viết bình luận