Công Nghệ Roland SuperNATURAL Là Gì???

ROLAND gây ấn tượng với người chơi Piano bằng sự đổi mới và sao chép chân thực của âm acoustic thông qua các nhạc cụ kỹ thuật số. Công nghệ SuperNATURAL của Roland thể hiện điều này một cách hoàn hảo. Đây là một trong những tính năng độc đáo của công ty và giúp tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của họ.

VẬY CÔNG NGHỆ SUPERNATURAL LÀ GÌ???

SuperNATURAL là tên mà Roland đã đặt cho công nghệ đi vào đàn piano kỹ thuật số của họ, cũng như một số bàn phím, synths và nhiều bộ trống điện tử của họ để giúp mang lại trải nghiệm giống như chơi một nhạc cụ acoustic, trong khi vẫn giữ lại tất cả lợi ích của nó là kỹ thuật số.

Khi nói về SuperNATURAL trên đàn piano, dễ dàng nhất là chia nó thành 3 phần

1. Cảm giác bàn phím, và âm thanh riêng từng phím.

Roland lấy mẫu từng phím đơn của đàn piano 88 phím. Điều này thay vì lấy mẫu mỗi ba hoặc bốn phím khác và chỉ cần chuyển cao độ, điều mà một số nhà sản xuất khác làm. Mỗi nốt nhạc riêng lẻ trên đàn piano acoustic không chỉ có cao độ riêng mà còn có đặc tính âm sắc riêng; C # đầu tiên trên đàn piano acoustic không chỉ là nửa cung cao hơn âm C trước đó mà nó có âm sắc hơi khác do độ dày của dây khác nhau và cách tất cả các bộ phận cơ học của đàn piano phản ứng với nốt đang được chơi. Nhờ tính năng đã lấy mẫu âm thanh nổi SuperNATURAL 88 phím, đàn piano kỹ thuật số Roland tái tạo lại một cách trung thực những sắc thái âm sắc này để giúp chơi nhạc cụ kỹ thuật số giống như âm thanh thực hơn.

2. Độ nhạy bàn phím

Chơi nhạc nên có tính biểu cảm; cách bạn chơi sẽ được phản ánh trong âm thanh phát ra từ nhạc cụ của bạn. Công nghệ SuperNATURAL của Roland giúp đạt được điều này; khi bạn nhấn nhẹ một phím, bạn sẽ nhận được âm thanh nhẹ nhàng hơn so với khi bạn nhấn mạnh vào một phím. Đây là tiêu chuẩn trên tất cả các cây đàn piano nhạy cảm, nhưng điều làm Roland khác biệt là quá trình chuyển đổi từ mềm / yên tĩnh sang cứng / to diễn ra suôn sẻ như thế nào.

Nhiều cây đàn piano khác có ba hoặc bốn mức độ nhạy nên trên mỗi phím, khi bạn đạt đến một ngưỡng nhất định, nốt đó sẽ tăng âm lượng lên mức tiếp theo. Nhờ SuperNATURAL, đàn piano Roland có sự chuyển đổi mượt mà nên mức độ bạn chơi phím nhẹ hay nặng sẽ được thể hiện trực tiếp bằng âm thanh phát ra từ loa. 

 

Không chỉ điều này mà công nghệ Roland SuperNATURAL còn sử dụng mô hình để tái tạo hành vi và phản ứng điển hình của một nhạc cụ acoustic. Như đã đề cập trước đó, tất cả 88 phím trên đàn piano có chất lượng âm sắc hơi khác nhau, cùng một nốt nhạc được phát to và nhỏ. Công cụ âm thanh trong nhạc cụ Roland sẽ phát hiện mức độ bạn đang nhấn phím và không chỉ cung cấp cho bạn âm lượng phù hợp mà còn mô hình hóa cách phản ứng của một cây đàn piano acoustic và mang đến cho bạn âm sắc chính xác hơn. Công nghệ mô hình hóa hành vi này cũng hoạt động hiệu quả trong các synths và máy trạm của Roland, cung cấp cho bạn các bản sao chính xác và chi tiết của một loạt các nhạc cụ bao gồm kèn, dây, trống và hơn thế nữa.

3. Âm thanh hiện đại 

Nếu bạn nhấn giữ một phím trên đàn piano acoustic, nốt sẽ dần trở nên trầm hơn và âm sắc sẽ thay đổi, từ từ mất đi độ chính xác và phong phú. Công nghệ Roland SuperNATURAL tái tạo trung thực điều này để tạo ra sự phân rã nốt tự nhiên và hữu cơ, nốt sẽ nhỏ dần đều khi âm thanh ngắt.

Cả ba thành phần này cùng nhau tạo nên công nghệ SuperNATURAL của Roland và giúp việc chơi nhạc cụ của bạn trở nên biểu cảm hơn và thú vị hơn.

Những sản phẩm Roland nổi bật có sẵn tại Sol bạn có thể tham khảo

Viết bình luận