Bluetooth Trên Đàn Piano Điện

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm piano điện trên thị trường được quảng cáo áp dụng công nghệ Bluetooth cho đàn. Nhưng bạn có biết sử dụng nó với mục đích gì, nó sẽ hỗ trợ bạn những điều gì, nếu bạn muốn có câu trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây.

________

Một số sản phẩm piano Kawai có kết nối bluetooth: CA-48, CA-49CA-58, CA-59, CA-78, CA-79, CA-98, CA-99...

Bluetooth là gì?

Bluetooth là một kết nối mạng với dữ liệu không dây. Nó được sử dụng rộng rãi với thiết bị di động thông minh của bạn. Ưu điểm của kết nối này là tính tiện lợi, nhanh chóng. Thiết bị khi kết nối bluetooth với đàn sẽ hoạt động như 1 thiết bị chính bạn có thể điều khiển từ xa, kết nối các ứng dụng học tập giải trí thông qua bluetooth

Bluetooth trên đàn piano điện 

Khi nói đến Bluetooth trên đàn piano điện, chúng ta cần chia thành 2 loại: Bluetooth Midi và Bluetooth Audio. Một số nhạc cụ bạn có thể kết nối được với cả Bluetooth Midi và Audio,1 số thì bạn chỉ có thể kết nối được Bluetooth Midi.

  • Midi

Bluetooth midi sẽ luôn luôn có nếu đàn piano của bạn có chức năng kết nối Bluetooth. Bằng cách kết nối thiết bị di động của bạn với đàn piano, 2 thiết bị này có thể nói chuyện được với nhau, điều này có nghĩa bạn sẽ điều khiển đàn của bạn thông qua thiết bị di động, từ âm thanh, bàn phím, và thậm chí là pedal. Một số thương hiệu họ tạo ra các ứng dụng học piano riêng của họ bạn có thể kết nối để học tập, và giải trí trên ứng dụng đó. 

  • Audio

Loại bluetooth khác mà bạn tìm thấy trên đàn piano của bạn đó là bluetooth audio. Kết nối này bạn sẽ thường chỉ có ở những cây piano điện đời cao. Kết nối này giúp bạn có thể sử dụng loa của đàn piano để nghe nhạc, MP3, Youtube...âm thanh mang lại rất hay và cao cấp nhờ hệ thống loa của đàn. Bạn cũng có thể vừa nghe nhạc và đánh đàn theo bài hát khi kết nối bluetooth audio.

| Một số sản phẩm piano Roland có kết nối bluetooth: HP-603, HP605, HP-704, LX-705, LX-706...

Có thể kết nối với những cách thức nào?

Có thể có nhiều cách thức khác nhau để kết nối đàn với thiết bị thông minh của bạn, dưới đây là 1 số cách thức để bạn có thể kết nối bluetooth của đàn piano với thiết bị di động thông minh.

  • Không phải tất cả các ứng dụng và tính năng của chúng ta đều có thể hoạt động với bluetooth, điều này có nghĩa ngay khi đàn piano của bạn có bluetooth, nó sẽ không nhất thiết sẽ hoạt động với tất cả các ứng dụng trên thiết bị di động thông của bạn. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ xem trên ứng dụng đó có sử dụng được với piano của bạn hay không

​​​​​​

  • Khi bạn muốn kết nối đàn với thiết bị thông minh của mình, có thể sản phẩm không xuất hiện trong danh sách các thiết bị bluetooth bạn có thể kết nối. Điều này có nghĩa bạn phải kết nối với ứng dụng chuyên dụng của thương hiệu. Sau đó, bạn sẽ được kết nối và có thể sử dụng bluetooth với các ứng dụng khác. 
  • Một sai lầm mà bạn có thể mắc phải, là bạn có thể kết nối với bluetooth audio của đàn, mà bạn lại nghỉ rằng đã kết nối bluetooth midi. Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần ngắt kết nối bluetooth audio và sau đó ghép đôi với bluetooth midi. Và ngược lại nếu bạn muốn kết nối bluetooth audio, vì bạn không thể kết nối bluetooth audio và midi cùng 1 lúc. 

Câu hỏi thường gặp

  • Tôi có thể kết nối đàn piano với tai nghe không dây của mình không?

Không, nó không có kết nối với tai nghe không dây trên bất kỳ cây đàn piano điện nào, bất cỡ giá cả, kích thước hay thương hiệu. 

  • Tại sao có bluetooth mà không kết nối được với tai nghe không dây?

Vì thường âm thanh nó sẽ bị trễ hơn so với lúc bạn nhấn phím, nên dù các thương hiệu họ có thể thêm tính năng kết nối tai nghe bluetooth, nhưng họ đã quyết định là không vì nó có quá nhiều vấn đề.

  • Làm sao để biết đàn piano của bạn có kết nối bluetooth midi và bluetooth audio?

Cách đơn giản nhất là khi khởi động đàn piano lên, bạn bật chế độ bluetooth trên thiết bị di động của bạn lên nếu thiết bị tìm kiếm có nhận được tín hiệu bluetooth của model đàn piano, thì chắc chắn đàn piano của bạn có chức năng bluetooth audio. Còn nếu không tìm thấy được tín hiệu model đàn thì đàn piano của piano chỉ có thể kết nối bluetooth midi.

  • Tôi có thể ghi âm bản nhạc của mình và phát lại trực tiếp trên điện thoại thông qua chức năng bluetooth không?

Bạn không thể thu âm và phát lại trực tiếp trên thiết bị di động của mình. Bạn chỉ nghe lại được bản thu âm của mình trên chính cây đàn mà bạn đã ghi âm.

  • Ứng dụng đang mở, nhưng làm cách nào để lấy âm thanh từ đàn chứ không phải trên thiết bị thông minh?

Ứng dụng của bạn đang hoạt động và nó sẽ chọn các phím nhấn, nhưng âm thanh phát ra từ loa của thiết bị thông minh của bạn, không phải từ cây đàn piano của bạn. Đây là một quá trình kéo dài và cần phải mua dây cáp và 1 số phụ kiện khác để làm cho nó hoạt động. Cách mà âm thanh của ứng dụng và bàn phím của piano phát ra trên loa không bị chậm trễ, được thực hiện giống như cách bạn quan tâm đến nhiều âm thanh hơn cho piano của mình.

| Một số sản phẩm piano Yamaha có kết nối bluetooth: CLP-645, CLP-675, CLP-685, CLP-745, CLP-775, CLP785...

Hướng dẫn kết nối bluetooth trên đàn piano Roland

bluetooth

Viết bình luận